Cầm giấy tờ đất không chính chủ như thế nào?

Hiện nay, khá nhiều khách hàng vay thắc mắc không biết sổ đỏ không chính chủ có vay ngân hàng được không? và nếu vay được thì thủ tục cầm giấy tờ đất sẽ như thế nào?

Cầm giấy tờ đất không chính chủ như thế nào?

Cầm giấy tờ nhà không chính chủ là gì?

Là các thủ tục vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ mà sau khi bạn giao sổ đỏ cho cửa hàng cầm đồ tiến hành công chứng mua bán hay công chứng ủy quyền sang cửa hàng cầm đồ.

Tất nhiên sổ đỏ này không phải mang tên bạn mà có thể tên của ai khác đã ủy quyền lại cho bạn rồi nhé.

Thủ tục cầm giấy tờ nhà không chính chủ hình thức thế nào?

Dịch vụ làm thủ tục cầm sổ đỏ không chính chủ hay cầm giấy tờ nhà không chính chủ là một hình thức vay mượn tiền mặt mà một bên dùng tài sản không thuộc sở hữu của mình – sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo quyền thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với các bên còn lại và không chuyển giao tài sản đó cho bên thế chấp. Tài sản cầm cố sẽ do bên cho vay nắm giữ.

Hồ sơ yêu cầu những giấy tờ sau

 • Sổ đỏ
 • Hộ khẩu photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )
 • Chứng minh nhân dân photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )
 • Giấy đăng ký kết hôn photo ( Nếu 2 vợ chồng cùng trong 1 hộ khẩu thì có thể bỏ qua ).

Thủ tục cầm giấy tờ đất không chính chủ

Để cầm sổ đỏ không chính chủ hay cầm giấy tờ nhà không chính chủ, bạn cần thỏa mãn các điều kiện như sau:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều.
 • Độ tuổi chấp nhận cầm cố từ 18 đến 60 tuổi (trong độ tuổi lao động).
 • Yêu cầu bảng lương 3 tháng gần đây với mức thu nhập ổn định.
 • Bạn phải có kinh nghiệm đi làm ít nhất 1 năm.
 • Yêu cầu hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa chỉ có tên trong sổ đỏ cầm cố.
 • Không có bất cứ khoản nợ xấu nào.
 • Sổ đỏ phải thuộc quyền sở hữu của người thân như vợ chồng hoặc cha mẹ,…
 • Có bản photo CMND của người đứng tên trên sổ đỏ.

3. Thủ tục cầm giấy tờ nhà không chính chủ có lãi suất như sau

Trong tất cả các hình thức như cầm đồ sim số đẹp, cầm đồ ô tô thì dịch vụ làm thủ tục cầm sổ đỏ không chính chủ đều có mức lãi suất thấp nhất chỉ từ :

 • 1.100 vnđ/triệu/ngày

Với mức lãi suất này, chúng tôi tự tin là đơn vị tài chính đưa đến cho bạn sự hợp lý và thấp nhất thị trường. Tuy nhiên lãi suất có thể thay đổi tuỳ vào nhu cầu và hồ sơ của khách hàng. Cách duy nhất là liên hệ với chúng tôi thật sớm nhé.

Chúng tôi luôn có cách làm riêng khác với những đơn vị tài chính khác, Cho Vay Hà Nội có những lợi thế hay những chính sách cầm giấy tờ nhà không chính chủ duy nhất có lợi cho khách hàng, và hình thức thanh toán cũng là một trong những điều đó.

Cho Vay Hà Nội hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp, và thuận tiện nhất cho khách hàng qua những hình thức thanh toán rất linh động sau :

 • Thanh toán một phần gốc, lãi suất sẽ dựa theo dư nợ còn lại ( Lãi sẽ giảm )
 • Không giới hạn thời gian thanh toán
 • Không phụ phí, hay phạt vì thanh toán trước thời hạn.
 • Thanh toán trực tiếp tại cơ sở của Cho Vay Hà Nội
 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng của Cho Vay Hà Nội

Cầm giấy tờ đất không chính chủ trong những trường hợp nào?

Trường hợp 1: Người đi cầm cũng là người đứng tên chủ sở hữu tài sản

Không phải ai đi vay cũng có tài sản sở hữu riêng để thế chấp tại cửa hàng cầm đồ. Khi đó sẽ phát sinh nhu cầu mượn sổ đỏ hoặc nhờ người đứng ra bảo lãnh cho khoản vay. Trường hợp bảo lãnh phổ biến nhất và dễ được cửa hàng cầm đồ chấp nhận là người bảo lãnh phải là người thân trong gia đình có mối quan hệ huyết thống với người vay, chẳng hạn như bố mẹ ruột, bố mẹ vợ/chồng và con cái.

Ngoài ra các trường hợp người bảo lãnh có quan hệ mật thiết với người vay như anh chị em ruột, anh chị em của vợ/chồng cũng được cửa hàng cầm đồ chấp nhận.

Trường hợp 2: Người bảo lãnh có mối quan hệ gia đình nhưng không gần gũi

Chẳng hạn như họ hàng, chi trên chi dưới,… hoặc không có mối quan hệ như người quen, bạn bè, hàng xóm,… sẽ rất khó được chấp nhận để vay vốn. Khi đó, tùy theo từng trường hợp cụ thể mới được xét duyệt cho vay.

Đó là xem xét về lịch sử trả nợ tại ngân hàng, dư nợ hiện tại, tư cách nhân thân, năng lực hành vi, .. thậm chí là cả năng lực tài chính. Người bảo lãnh sẽ được ngân hàng thông báo đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân khi dùng tài sản của mình để đứng ra bảo lãnh một khoản vay của người khác.

Việc này sẽ tránh trường hợp người bảo lãnh không hiểu rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, từ việc không hiểu rõ nên có thể vô tư đứng ra bảo lãnh mà không nhận thức được hết các hậu quả có thể xảy ra.

Trường hợp 3: Người bảo lãnh đi cầm không phải là người đi vay

Người bảo lãnh đều được cửa hàng cầm đồ thẩm định như đối với người vay. Cửa hàng cầm đồ sẽ cử người đến tận nơi nhà bảo lãnh để thẩm định xem công việc, thu nhập, nguồn trả nợ, tài sản đảm bảo…

Lãi suất cầm giấy tờ đất không chính chủ

Trong tất cả các hình thức như cầm sim số đẹp, cầm xe ô tô thì cầm giấy tờ nhà không chính chủ đều có mức lãi suất thấp nhất chỉ từ :

 • 1.100 vnđ/triệu/ngày cho khoản vay

Với mức lãi suất này, chúng tôi tự tin là đơn vị tài chính đưa đến cho bạn sự hợp lý và thấp nhất thị trường. Tuy nhiên lãi suất có thể thay đổi tuỳ vào nhu cầu và hồ sơ của khách hàng. Cách duy nhất là liên hệ với chúng tôi thật sớm để biết với sổ đỏ nhà mình thì lãi suất thế nào nhé.