Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần

34
Số ca nhiễm virus corona ở Italy tính đến hết ngày 1/3 đã có thêm 806 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lũy tiến lên 1.694 người. Tại hàn Quốc tính đến chiều qua có 586 ca mắc bệnh mới, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 3.736 ca.

Italy có 13 người chết trong ngày hôm qua, số ca nhiễm tăng gần gấp đôi chỉ trong 2 ngày cuối tuần

Theo thông tin từ Reuters, số ca nhiễm virus corona (SARS-CoV-2) ở Italy tính đến hết ngày 1/3 đã có thêm 806 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lũy tiến lên 1.694 người. Như vậy, số ca nhiễm mới tại Italy trong hai ngày cuối tuần đã tăng gần gấp đôi so với tổng số 888 trường hợp được ghi nhận tới cuối ngày thứ 6 tuần qua.

Cũng trong ngày 1/3, Italy ghi nhận 13 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì dịch COVID-19 lên 34 người.

 • Dự báo thời tiết hôm nay 14/9: Nam Bộ có nơi mưa rất to
 • Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng muốn hạn chế khai thác nước hồ Hòa Trung
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 1/4: Việt Nam có 212 ca nhiễm, số ca tử vong ở Mỹ vượt Trung Quốc
 • Dự báo thời tiết ngày mai 26/7: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
 • Lê Khánh làm MC gameshow ‘hành hạ’ người chơi nhất Việt Nam

 • Italy là ổ dịch COVID-19 lớn nhất châu Âu và nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở các nước khác trong khu vực đều liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế cảnh báo các bệnh viện ở Italy đã chạm ngưỡng và sẽ rơi vào khủng hoảng nếu số ca nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục tăng mạnh.

  Số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc đã vượt 3.700 ca

  Tại Hàn Quốc, theo thông tin từ hãng tin Yonhap nhận định, các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới của nước này có khả năng tiếp tục gia tăng đến đầu tháng 3.

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần - Ảnh 1.

  Các nhân viên y tế khử trùng một phòng xử án ở Suwon, phía nam Seoul, vào ngày 1/3, khi Hàn Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ảnh: Yonhap.

  Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến chiều qua (1/3), Hàn Quốc ghi nhận có 586 trường hợp mắc bệnh mới, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 3.736 ca.

  Riêng trong ngày hôm qua (1/3), Hàn Quốc ghi nhận 4 trường hợp tử vong, dều là những người sống ở tâm dịch Daegu và ở độ tuổi 80, nâng tổng số người tử vong vì dịch COVID-19 tại đây lên 21 người.

  Trong số 586 trường hợp nhiễm mới có 469 trường hợp ở Daegu – thành phố cách Seoul 300 km về phía đông nam và 67 trường hợp được báo cáo ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, theo KCDC.

  Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo một số ca nhiễm bệnh mới. Tính đến nay, Thủ đô Seoul của Hàn Quốc có tổng cộng 87 trường hợp nhiễm bệnh và Busan – thành phố lớn thứ hai của nước này có tổng cộng 83 trường hợp mắc COVID-19.

  Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm mạnh

  Trung Quốc ngày 2/3 công bố, trong ngày 1/3 nước này có thêm 202 ca nhiễm mới và 42 trường hợp tử vong mới, theo China Daily sáng nay dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Như vậy số ca nhiễm mới đã giảm khoảng 2/3 so với 573 ca trong ngày trước đó (ngày 29/2).

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần - Ảnh 2.

  Số ca nhiễm mới, ca tử vong, hồi phục trong ngày 1/3 và tổng số ca nhiễm, tử vong, hồi phục lũy tiến tới hết ngày 1/3 tại Trung Quốc. Nguồn: China Daily dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

  Riêng tại vùng tâm dịch Hồ Bắc, chính quyền tỉnh này xác nhận trong ngày 1/3 có thêm 196 ca nhiễm mới, giảm đáng kể so với 570 ca trong ngày 29/2 trước đó. Toàn bộ 42 ca tử vong trong hôm qua tại Trung Quốc đều đến từ Hồ Bắc, nâng tổng số trường hợp tử vong tại tỉnh này lên 2.803 người tính đến nay.

  Lũy tiến đến nay, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đã lên tới 80.026 ca và tổng số người chết vì dịch virus corona hiện là 2.912 người.

  Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần - Ảnh 3.

  Số liệu thống kê của South China Morning Post (SCMP) đến 8h sáng nay (2/3). Nguồn: SCMP.

  Tính chung toàn cầu, tới sáng nay có tổng cộng 88.436 ca nhiễm bệnh. Tổng số người tử vong đã lên tới 3.041 người. Có 44.843 người mắc bệnh đã hồi phục cho đến nay.


  Bạn đang đọc bài viết Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 2/3: Hàn Quốc có 586 ca nhiễm mới, Italy số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong hai ngày cuối tuần tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức hôm nay.

 • 16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2
 • Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Phải xé rào quy hoạch?
 • Hé lộ mức thưởng Tết 2020 tại một số ngân hàng
 • Những địa điểm lí tưởng để ngắm pháo hoa đón Tết Dương lịch 2020 tại Đà Nẵng
 • Ăn vặt Sài Gòn: Thưởng thức món ngon ở quận 4
 • Muốn giảm cân nhanh thì nhịn ăn, muốn giảm cân an toàn thì chọn Eat Clean
 • Lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 45 ở tại Long Biên, Hà Nội
 • Dân giàu, mang cả bọc tiền đi tìm môi giới: Vì đâu bất động sản vẫn kêu khó?
 • Phần mềm camera giám sát và những RỦI RO không thể né tránh
 • Thanh Hoá thống nhất để Vingroup lập quy hoạch 1/500 Khu nghỉ dưỡng giáp suối cá thần ở Cẩm Thuỷ