Dự báo thời tiết hà nội 10 ngày và các ngày tiếp theo

Theo báo cáo từ cơ quan đài khí tượng thủy văn trung ương, dự báo thời tiết hà nội 10 ngày và các ngày tiếp theo sẽ bắt đầu có dấu hiệu giảm mưa so với nhiều ngày qua. Trong khi đó, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ lại có mưa kèm thêm giông mạnh vào chiều tối khiến cho nhiều tuyến đường trọng điểm của các thành phố lớn bị ngập sâu trong nước.

Dự báo thời tiết hà nội 10 ngày ra sao?

Tại thời điểm hiện tại, toàn thủ đô hà nội ngày có mây, nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác đến chiều tối thì có mưa to đến rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ ::21 – 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21oC, Nhiệt độ cao nhất từ ::29 – 32oC.

Với sự biến đổi của thời tiết trên địa bàn như hiện nay, bộ y tế đã khuyến cáo người dân nên chủ động phòng tránh bệnh tật bằng cách mặc đủ ấm và phòng bị các phương tiện phòng tránh mưa khi đi ra ngoài đường.

Theo báo cáo từ cơ quan đài khí tượng thủy văn trung ương, dự báo thời tiết hà nội 10 ngày và các ngày tiếp theo sẽ bắt đầu có dấu hiệu giảm mưa so với nhiều ngày qua. Trong khi đó, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ lại có mưa kèm thêm giông mạnh vào chiều tối khiến cho nhiều tuyến đường trọng điểm của các thành phố lớn bị ngập sâu trong nước.

Các thành phố lớn tại Tphcm và Cần Thơ đang đối diện nguy cơ ngập nặng khi mưa nhiều suốt thời gian qua khiến cho mực nước tại các con sông, suối đang lên rất nhanh. Bên cạnh đó, việc thoát nước chậm đang khiến cho nhiều tuyến đường quan trọng của tp bị chìm sâu trong biển nước.

Trong nhiều ngày tiếp theo dự kiến thời tiết sẽ không có biến động nhiều khi toàn quốc vẫn đang chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh từ giữa biển đông và áp thấp nhiệt đới của bão đang hoành hành.

Theo saigonsouth.com.vn