Dự báo thời tiết hôm nay 10/6: Nắng nóng đặc biệt gay gắt

28
Dự báo thời tiết hôm nay 10/6, nắng nóng gay gắt tiếp tục mở rộng ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ; một số nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 10/6 Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh.

Hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

 • Thời tiết bất lợi, khách du lịch thăm khu Di sản Huế vẫn tăng mạnh
 • Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới, trời mưa
 • Đầu tuần tới miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới kèm mưa
 • Bão số 6 tiến sắp vào đất liền: Khánh Hòa dự kiến sơ tán 33.700 dân, cho học sinh nghỉ 2 ngày
 • Dự báo thời tiết hôm nay 31/5: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng

 • Dự báo thời tiết hôm nay 10/6: Nắng nóng đặc biệt gay gắt - Ảnh 1.

  Nắng nóng gay gắt trong vài ngày tới có thể liên tục thiết lập đỉnh nhiệt. (Ảnh tư liệu).

  Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 – 17 giờ hàng ngày. Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12 – 13/6.

  Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có thời tiết nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong ngày hôm nay chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

  Phía tây Bắc bộ

  Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 – 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Phía đông Bắc bộ

  Thời tiết có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 48 – 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

  Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 42 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 – 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Tây Nguyên

  Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

  Nam bộ

  Thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 – 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.


  Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết hôm nay 10/6: Nắng nóng đặc biệt gay gắt tại chuyên mục Tin đô thị, trên website Tin tức hôm nay.

 • Trà Vinh chấm dứt hoạt động và thu hồi các dự án ‘khủng’ do chậm, không triển khai
 • Thời tiết bất lợi, khách du lịch thăm khu Di sản Huế vẫn tăng mạnh
 • Phố núi Đà Lạt ngập nặng do vỡ quy hoạch nhà kính?
 • TP HCM yêu cầu cắt điện và nước, ra tối hậu thư cho công trình vi phạm ‘khủng’ giữa trung tâm
 • 3 địa điểm lí tưởng để ngắm pháo hoa Tết Dương lịch 2020 tại TP HCM
 • TP HCM ngày nắng, đêm se lạnh đến Giáng sinh
 • Cập nhật lịch cắt điện quận Đống Đa hà nội mới nhất
 • Lịch chiếu phim Mắt Biếc hôm nay tại các rạp Hà Nội
 • Lịch chiếu phim hôm nay (2/1) tại một số rạp CGV Hà Nội
 • Vừa có nắng ấm lên, miền Bắc lại chuẩn bị rét đậm, khả năng có tuyết rơi ở Sapa