Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng : Các đợt không khí lạnh phía bắc liên tục tràn về, mưa dông cả tuần

Hiện nay Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Từ đêm nay 16.4, không khí lạnh sẽ gây mưa lạnh ở một số tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết Hải Phòng mới nhất về ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc

Hiện nay, Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng cho biết một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Ảnh minh hoạ: Sơn Tùng.

Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng chi tiết

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo cho biết khoảng đêm nay 17/04 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Gần sáng và ngày mai tiếp tục  ảnh hưởng đến cáckhu vực khác  ở Bắc Trung Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ- Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng cập nhật.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ nói chung và Hải Phòng nói riêng có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày mai trở đi ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xuất hiện mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, đề phòng sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ xuống thấp nhất khoảng 18 đến 21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp xuống thấp khoảng 17 đến 19 độ C.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 – 21 độ.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển

Dự báo Thời Tiết Kiến Thụy Hải Phòng

Xem thêm: Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Từ đêm nay 16.4, không khí lạnh sẽ gây mưa lạnh ở một số tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tại Tiết Kiến Thụy Hải Phòng cun gx nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nên nhiệt độ thấp, trời rét và xuất hiện mưa vài nơi.

Dự báo thời tiết Kiến An Hải Phòng

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 16/04/2020 , do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén khá lâu, sau đó chịu ảnh hưởng của từng đợt không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ tiếp tục có mưa rào và dông, từ ngày mai hiện tượng mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa cho đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, đề phòng mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Vĩnh Bảo Hải Phòng

Hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục làm ảnh hưởng yếu đến vùng núi phía Bắc Bộ, từ ngày mai tiếp tục tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng nhiều của rãnh áp thấp, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và xuất hiện giông rải rác. Các tỉnh từ Hà Giang đến Tuyên Quang, Lào Cai và Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to, trong mưa giông đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và cẩn thận gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết biển Hải Phòng những ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt cao nhất phổ biến 29-32 độ, vùng núi có nơi 26-28 độ, thấp nhất từ 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong hôm nay và ngày mai, ở Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ 14-16/10 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 đến 23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16 đến19 độ.

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và xuất hiện giông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày ở mức 32 độ, về đêm giảm còn 23 đến 26 độ. Từ ngày mai đến 7 ngày tới có mưa, đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất dao động 20 đến 23 độ.

Ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc có làm biển động không ?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay ở khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục xuất hiện gió Đông Bắc mạnh cấp 6 đến 7, giật cấp 8 và biển động mạnh.

Ở vùng biển từ Quảng Trị cho đến Cà Mau, tại khu vực giữa Biển Đông và vùng biển tiếp giáp phía Tây ở khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc lên đến cấp 7, giật cấp 8 và biển động mạnh; sóng biển cao 2 đến 4m.

Hà Nội trời nhiều mây, ngày không mưa, đêm có mưa nhỏ xuất hiện ở vài nơi. Trời rét. Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nhiều mây, có mưa rải rác. Trời vẫn rét. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nhiều mây, phía Bắc xuất hiện mưa rào rải rác, khu vực phía Nam có mưa rào và dông xảy ra ở vài nơi.

Tây Nguyên trời ngày nắng, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông rải rác vài nơi. Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và xuất hiện dông vài nơi.

Ngư dân đánh bắt lúc này có an toàn không

Sau một tuần đánh bắt trên biển, làm nghề trên biển thì thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy từ thời tiết đến rủi ro trong lao động, hư hỏng máy và nhất là vào mùa này mưa giông bất thường, ảnh hưởng gió mùa nên biển động giật mạnh, nên tranh thủ khi nào biển êm hãy hoạt động. Khuyến cáo ngư dân hạn chế đánh bắt xa bờ.

Mỗi lần ra biển ở Trạm Kiểm soát Biên phòng được nhắc nhở phải đảm bảo an toàn trang thiết bị cho người và phương tiện tfau bè. Khi nghe tin thời tiết xấu là ngay lập tức vào bờ ngay.

Xem dự báo thời tiết Hải Phòng 10 ngày tới chính xác nhất

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay cho biết trời có nhiều mây, vài nơi có xuất hiện mưa rào và xảy ra dông vài nơi. Gió Đông Nam giật cấp 2 đến cấp 3, trời gần sáng mai chuyển gió đông bắc cấp 3.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất dao động 19 đén 22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ dao động 23 đến 26 độ, riêng khu Tây Bắc 28 đến 31 độ.

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc và sét, có mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 18 đến 21 độ, vùng núi nhiệt độ từ 15 đến 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất dao động từ 22 đến 25 độ.

Nhiều mây, trời xuất hiện mưa rào và dông xuất hiện vài nơi. Đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 đến 3, vùng ven biển cấp 3 đến 4. Trong cơn dông đề phòng  xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất dao độn g ở mức 21 đến 24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ  24 đến 27 độ, ở khu vực phía Nam từ 26 đến 29 độ.

Trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông xuất hiện vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây nam giật cấp 2 đến 3, từ sáng mai chuyển gió bắc đến tây bắc cấp 2 đến 3.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31 đến 34 độ, có nơi trên 35 độ

Có mây, buổi đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 đến 3.

Dự báo thời tiết khu vực Hải Phòng đã cập nhật xong tình hình thời tiết tại địa bàn tỉnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.