Giá heo hơi hôm nay tại Bà Rịa Vũng Tàu là bao nhiêu?

Giá heo hơi hôm nay tại Bà Rịa Vũng Tàu vẫn giữ mức giá cao so với giá heo hơi bình quân của cả nước, đạt 33.000 đồng – 35.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Bà Rịa Vũng Tàu là bao nhiêu?

Khảo sát nhanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giá heo hơi bán lẻ tại các chợ dao động từ 33.000 đồng – 35.000 đồng/kg, giảm thêm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Giá heo hơi xuất chuồng được thương lái đề nghị nằm trong mức từ 29.000 đồng – 31.000 đồng.

Giá heo hơi hôm nay tại Bà Rịa Vũng Tàu có sự chênh lệch giữa các huyện, thị xã, tuy nhiên, mức chênh lệch không đáng kể. Cụ thể như sau:

  • Giá heo hơi tại thành phố Bà Rịa cao nhất toàn tỉnh, nằm trong mức 34.000 – 35.000 đồng mỗi kí heo hơi.
  • Giá heo hơi tại huyện châu Đức, Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc thấp nhất toàn tỉnh, chỉ nằm ở ngưỡng 31.000 đồng – 33.000 đồng. Tuy nhiên, số lượng đàn heo tại các địa phương này vẫn còn lớn nên chủ trang trại và những người chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn chấp nhận giá thấp để đẩy đàn, thu hồi vốn.

Công bố xuất hiện dịch, giá heo hơi tại Bà Rịa Vũng Tàu giảm mạnh

Tỉnh Bà Rịa  – Vũng Tàu là địa phương thứ 60 của cả nước công bố xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF). Hai ổ dịch đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 6/2019 tại xã Suối Rao (huyện Châu Đức) và phường Phước Hưng (TP. Bà Rịa).

Điểm thứ nhất là tại trại chăn nuôi của gia đình ông N.H.L. ở xã Suối Rao, có 62 con heo có dấu hiệu bị dịch tả châu Phi. Điểm thứ hai là tại đàn heo 100 con của một trang trại tại phường Phước Hưng, TP Bà Rịa.

Sau khi phát hiện, mặc dù ngành chức năng cùng chính quyền đã có nhiều biện pháp xử lí và ngăn chặn dịch lây lan như: tiêu độc, khử trùng, vệ sinh dịch tễ, kiểm soát vùng xung quanh cũng như kiểm soát đầu vào đầu ra. Nhưng thị trường giá heo tại Bà Rịa Vũng Tàu vẫn giảm sụt nhanh chóng.

Với tổng đàn heo khá lớn với hơn 400.000 con, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ đối mặt với áp lực kiểm soát và ngăn chặn dịch lây lan sang các khu vực khác. Hiện tại, giá heo hơi hôm nay tại Bà Rịa Vũng Tàu và trong thời gian xuất hiện dịch đến nay đều giảm sụt nhanh chóng, gây tâm lí lo lắng cho người chăn nuôi và sự e ngại cho người tiêu dùng.