Giá heo hơi hôm nay tại Huế: tăng sốc 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại Huế bất ngờ tăng thêm 3.000 đồng mỗi kg, cán mốc 42.000 đồng một kí heo hơi. Đây là mức giá cao nhất của tỉnh này kể từ khi công bố dịch lợn hơi châu Phi.

Điểm nhanh giá heo hơi hôm nay tại Huế

Tại khu vực miền Trung, giá heo hơi hôm nay tại Huế có mức tăng ấn tượng nhất và phổ biến trong ngưỡng từ 40.000 đồng đến 42.000 đồng mỗi kí.

Mức giá này được ghi nhận đã tăng thêm 3.000 đồng so với ngày hôm qua và dự kiến sẽ tăng mạnh trong những ngày cuối tuần sắp đến.

Cập nhật giá heo hơi tại Huế hỗ trợ tiêu hủy do bị dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã kí ban hành Quyết định 917/QĐ-UBND về việc hỗ trợ chủ chăn nuôi có heo  mắc bệnh, heo nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mức giá heo hơi hỗ trợ tiêu hủy tại Huế được quy định như sau:

  • 38.000 đồng/kg hơi đối với heo thịt, heo con các loại;
  • 65.000 đồng/kg hơi đối với heo nái, heo đực giống đang khai thác.

Điều kiện để được hỗ trợ tiêu hủy gồm có các chủ chăn nuôi bao gồm: hộ chăn nuôi, chủ trang trại, gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã,.. có heo mắc bệnh, heo nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả heo châu Phi buộc phải tiêu hủy để phòng, chống dịch bệnh động vật lây lan, kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố dịch theo quy định của pháp luật, khi có heo buộc phải tiêu hủy không nhất thiết phải đáp ứng điều kiện đăng kí kê khai ban đầu được UBND cấp xã xác nhận khi bắt đầu nuôi heo.

Giá heo hơi hôm nay tại Huế tăng trưởng mạnh trở lại được xem là tín hiệu mừng cho những người chăn nuôi heo tại khu vực này.