Giá heo hơi hôm nay tại Quảng Ngãi giảm, sức mua chậm.

Mặc dù giá heo hơi hôm nay tại Quảng Ngãi giảm mạnh cả giá heo hơi bán lẻ trên thị trường và giá heo hơi xuất chuồng, tuy nhiên, sức mua vẫn chậm.

Chi tiết giá heo hơi hôm nay tại Quảng Ngãi

Giá heo hơi hôm nay tại Quảng Ngãi đã giảm thêm 2.000 đồng cho mỗi kí so với ngày hôm qua, khiến giá heo hơi tại tỉnh này quay về mốc giá 36.000 đồng/kg.

Hiện, giá heo hơi huyện Sơn Tịnh là thấp nhất khi chỉ còn 33.000 đồng cho một kí, giá thương lái thu mua tại chuồng thậm chí chỉ còn 32.000 đồng/kg.

Giá heo hơi sụt giảm nhưng sức mua không tăng thêm

Thông tin cho thấy dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại nhiều khu vực đã khiến cho tâm lí người tiêu dùng tại tỉnh này e ngại khi lựa chọn thịt lợn. Nhiều người dân ở thành phố Quảng Ngãi đã không chọn thịt lợn để làm thực phẩm hàng ngày cho gia đình, thay vào đó là các sản phẩm thay thế như: thịt bò, thịt gà hoặc tôm cá, hải sản,….

Chính sự e dè của người tiêu dùng đã khiến cho sức tiêu thụ thịt heo tại Quảng Ngãi giảm sút nghiêm trọng, việc kinh doanh, giết mổ của hộ kinh doanh mặt hàng này gặp trở ngại.

Cũng thông tin thêm, trước thời điểm xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, giá heo hơi tại Quảng Ngãi nằm trong mức 42.000-44.000 đồng/kg, nhưng hiện này đã giảm mạnh xuống còn 32.000-36.000 đồng/kg.

Với tình hình dịch lan rộng khắp các địa phương, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch và kiểm soát các khu vực không ảnh hưởng đến tình hình tổng đàn lợn tại địa phương.

Giá lợn hơi hôm nay tại Quảng Ngãi đã giảm mạnh và được các chuyên gia dự báo sẽ còn giảm thêm trong thời gian tới, do đó, sẽ ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của các chủ trang trại và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tại tỉnh này.