Giá heo hơi ở các hộ chăn nuôi tỉnh Tiền Giang hôm nay như thế nào?

Khảo sát mới nhất tại các hộ chăn nuôi tại tỉnh Tiền Giang đang vui mừng vì giá heo hơi đang trên đà tăng trưởng mạnh trở laj, điều đó sẽ hứa hẹn đầu ra cho thị trường tiêu tụ trên khu vực để cung cấp tại các thị trường lớn hơn.
Giá heo hơi ở các hộ chăn nuôi tỉnh Tiền Giang hôm nay như thế nào?
Giá heo hơi tại một số tỉnh ĐBSCL tăng mạnh trong những ngày qua. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Giá heo hơi ở các hộ chăn nuôi tỉnh Tiền Giang hôm nay như thế nào?

Ghi ghi nhận mới nhất từ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang các thương lái mua với giá từ 3 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/tạ, mức giá tăng khoảng 1 triệu đồng 1 tạ so với tháng trước, do anh chủ hộ chăn nuôi Nguyễn Văn Thiện với giá này, người nuôi hòa vốn hoặc lãi một ít.

Anh Thiện là người nhiều năm nay gắn bó với nghề chăn nuôi heo. Hiện trong chuồng nhà anh còn một lứa heo khoảng 100 con chờ xuất bán. Anh bày tỏ hy vọng giá heo hồi phục và tăng mạnh giúp người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn, có thu nhập trang trải cuộc sống cũng như khắc phục phần nào lỗ lã do giá heo xuống quá thấp thời gian qua.

Ghi nhận mới nhất từ sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tại hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang lần 4 cho biết mức giá heo hơi trên địa bàn đang thu mua với mức giá từ 2,5 triệu – 3 triệu đồng/tạ tùy theo chất lượng.

Như vậy, giá heo hơi đã tăng mạnh so với thời kỳ giá heo xuống quá thấp, chỉ còn từ 2 đến 2,1 triệu đồng/tạ, là tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi heo nói chung.

Nhìn chung thế mạnh ở khu vực đang được nhiều hộ chăn nuôi Tiền Giang theo đuổi cũng là thế mạnh ở khu vực trong nhiều năm với tổng số đàn gần 650,000 con heo, đang nuôi với quy mô nhỏ và lẻ. Thời gian qua, đầu ra không thuận lợi, heo hơi mất giá, tiêu thụ khó khăn khiến một bộ phận hộ chăn nuôi lao đao.