Giá lợn hơi mới nhất miền bắc hôm nay

Mời các bạn cùng cập nhật thông tin mới nhất về giá lợn hơi mới nhất miền bắc hôm nay, theo thông tin mới nhất thì giá lợn tại miền bắc hôm nay biến động khá mạnh, diễn biến khá phức tạp trước cơn bão dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang tiếp tục có những ảnh hưởng rõ rệt.

Giá lợn hơi mới nhất miền bắc hôm nay

Giá lợn hơi mới nhất miền bắc

Miền bắc được cho lại một trong những khu vực biến động giá mạnh không chỉ duy nhất hôm nay mà trong thời gian vừa qua, vì một trong những khu vực xuất hiện dịch tả đầu tiền nằm ở khu vực phía bắc.

Tại các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc có thay đổi ở vài địa phương. Trong đó, Bắc Giang là nơi có mức giảm nhiều nhất lên tới 3.000 đồng/kg, hôm qua tại đây được thu mua với mức 40.000 đồng/kg thì nay giảm còn 37.000 đồng/kg. Hà Nam cũng ghi nhận giảm nhẹ về giá bán khoảng 1.000 đồng/kg từ 39.000 đồng/kg về 38.000 đồng/kg.

Toàn miền chỉ có tỉnh Hưng Yên sau khi giảm vài ngày liên tiếp đã tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, địa phương này tăng từ 39.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg.

Ngoài các khu vực này thì các khu vực khác hôm nay giá ổn định không đổi, tuy nhiên giá vẫn đang nằm ở mức khá thấp.

Diễn biến dịch tả lợn tại khu vực miền bắc

Theo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), giá lợn hơi tại Nam Định giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước, xuống 31.000 đồng/kg.

Hải Dương có nơi xuống còn 29.000 – 30.000 đồng/kg. Tại Hưng Yên khoảng 32.000 – 33.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng so với tuần trước.

Các địa phương khác như: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội giá dao động 29.000 – 34.000 đồng/kg; Tuy nhiên, giá lợn bán chạy dịch có giá thấp hơn nhiều. Tại công ty chăn nuôi lợn CP, lợn hơi giá 33.000 đồng/kg.

Tương tự, tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, giá lợn hơi tiếp tục giảm sâu khi dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng tới khu vực này.

Tiêu thụ thịt lợn tại Hà Nội có giảm khi dịch tả lợn châu Phi mới xuất hiện, nhưng sau đó, người dân lại trở lại sử dụng thịt lợn như trước dịch.

Như vậy hiện tại dịch tả lợn Châu Phi đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực phía bắc khiên giá nhiều nơi giảm, người dùng hiện tại có xu hướng vô các siêu thị để mua thịt heo để đảm bảo heo có nguồn gốc rõ ràng, bên cạnh đó cũng có những thông tin mới nhất, là lượng heo nhập khẩu đã bắt đầu ồ ạt vào Việt Nam trước cơn bão dịch tả lợn.