Giá vàng 14K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Vàng là kim loại quý, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Nhiều loại vàng trong đó không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu vàng 14K là vàng già và giá vàng 14K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Vàng 14k là vàng gì?

Vàng 14K là loại vàng mà hàm lượng vàng trong đó chiếm 58,3% tọng lượng vàng, thành phần còn lại có pha một số kim loại khá, chiếm khoản 42 %.

Giá vàng 14K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 14K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ phụ thuộc vào giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu cũng như với những sản phẩm trang sức được làm bằng vàng 14K sẽ có thêm phần tiền gia công, mức giá gia công tùy thuộc vào sản phẩm, mẫu mã phức tạp hay đơn giản ra sao.

Giá vàng 14K hôm nay là 2.094.000 đồng/1 chỉ. Giá vàng 14k được đánh giá là ổn định hơn so với các dòng vàng khác và tuy nhiên lại dễ bị pha thêm tạp chất, đánh lừa khách hàng.

Hướng dẫn cách bảo quản vàng 14K

Do  bị pha tạp chất nên vàng 14K dễ bị biến dạng và phai màu sau một thời gian sử dụng. Để có thể sử dụng bền và tốt các sản phẩm làm từ vàng 14k, cần biết cách bảo quản chúng:

  • Lau chùi nhẹ bằng cách ngân vàng 14K khoảng 10 phút trong dung dịch nước ấm với một ít sữa tắm, sau đó lấy ra lau sạch bằng vải mềm,
  • Ở những vị trí chạm trỗ có thể sử dụng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ, giúp lấy đi bụi bẩn và làm sáng hơn sản phẩm.
  • Hạn chế không mang trang sức quá lâu, tránh để mồ hôi làm xỉn màu sản phẩm
  • Tránh các hoạt động mạnh và các việc làm nặng có thể va đập và làm méo mó sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về vàng 14k và tìm hiểu Giá vàng 14K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về giá vàng trong chuyên mục giá vàng của Saigonsouth.com.vn