Hướng dẫn chọn chung cư như thế nào mua để ở?

Bạn muốn tìm mua một căn hộ chung cư có vị trị đắc địa, có tầm nhìn tốt và tiện lợi cho việc sinh hoạt, đi làm của gia đình bạn. Nhưng bạn vẫn còn e dè với khả năng lựa chọn của mình có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không? Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự khi chọn mua, mời bạn tham khảo ngay cách chọn chung cư như thế nào mua để ở?Hướng dẫn chọn chung cư như thế nào mua để ở?

Hướng dẫn chọn chung cư như thế nào mua để ở?

Việc chọn mua chung cư để ở rất quan trọng, khi phải là đẹp thì chọn được, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để chọn mua được một chung cư ưng ý và phù hợp, mời bạn xem hướng dẫn theo cách chọn dưới đây.

Xem ngay: 

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp như thế nào để tránh sai lầm?

1. Xác định vị trí chọn mua chung cư phù hợp

Vị trí chung cư đắc địa là một trong những điều mà bất kỳ khách hàng nào đến mua căn hộ cũng cần. Nhưng không phải cứ nơi có vị trí vàng là bạn có thể mua ngay. Bạn cũng có thể chọn mua căn hộ chung cư có những vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng đi làm và đi đón con, với mức giá vừa tầm.

2. Giá mua/bán hợp lý

Dự án chung cư bất động sản sẽ có mức giá khác nhau, những nơi có giá bán cao sẽ có đầy đủ những gì mà khách hàng mua đang cần. Nhưng chưa chắc giá cao lại đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của bạn. Nhiều khi giá chung cư mức vừa phải lại có đủ điều kiện mà bạn đang cần. Thế nên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về giá sao cho hợp lý, để không phải mất tiền khi mua.Hướng dẫn chọn chung cư như thế nào mua để ở?

3. Khảo sát/tìm hiểu năng lực chủ đầu tư

Khảo sát năng lự chủ đầu tư là điều rất cần thiết, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những chủ đầu tư, nếu thông minh và hiểu biết bạn nên chọn những chủ đầu tư lâu năm và có tên tuooit, thì sẽ cảm thấy yên tâm hơn vào dự án của họ. Một điều nữa, bạn nên kiểm tra tiến độ thi công để từ đó đánh giá được sơ bộ về chủ đầu tư của dự án đó.

4. Kiểm tra các khu tiện ích

Khu tiện ích tại căn hộ chung cư rất cần thiết, các tiện ích phải luôn đảm bảo, mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Một căn hộ chung cư phải bao gồm những tiện ích sau: trường học, bệnh viện, khu trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, …

5. Xác định số tầng hầm của chung cư

Bạn nên kiểm tra tầng hầm trước khi mua, tầng hầm chung cư có gắn camera an ninh hay không, diện tích tầng hầm chứa được bao nhiêu xe? Nếu tầng hầm không có camera, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng an ninh không đảm bảo, thậm chí là trộm cắp xe bạn cũng có. Diện tích hầm xe phải rộng không quá chật hẹp mới có thể tránh tình trạng xe này va quẹt vào xe kia.Chọn chung cư như thế nào

6. Ưu tiên chọn căn hộ có cửa sổ, ban công

Nếu bạn mua phải căn hộ không có ban công và ít cửa sổ sẽ là một điều thảm họa cho gia đình bạn. Bạn nên lựa chọn những căn hộ có cửa sổ và ban công thoáng mát, đón khí vào nhà. Hướng nhà có gió, thoáng luôn là hướng tốt, vì nó có thể liên quan đến mái ấm của gia đình bạn.

7. Mua căn hộ có ít nhất 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh

Một căn hộ chung cư khi mua phải có ít nhất 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi có người thân đến thăm và ở lại chơi. Có như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng nơi ở cho người thân khi từ quê lên thành phố thăm gia đình bạn.