Khoa Pug ‘coi tiền như rác’, kiếm cả trăm triệu từ Youtube chỉ trong vòng một tuần?

Kiếm 160 triệu từ YouTube chỉ trong 8 ngày, Khoa Pug coi tiền như rác?

Khoa pug là ai mà giàu vậy? Đó là những vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc về anh chàng youtuber này.

Khoa Pug coi tiền như rác, kiếm cả trăm triệu từ Youtube chỉ trong vòng một tuần? - Ảnh 1.

Khoa Pug khoe số tiền kiếm được trên YouTube. (Ảnh: YouTube Khoa Pug).

Kênh YouTube Khoa Pug nổi lên với đoạn video tố Resort Aroma, ở Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) lừa đảo khi đã tráo đổi phòng còn gọi bảo vệ đến “xử lí” Khoa Pug.

Chỉ trong ba ngày đoạn video xuất hiện trên YouTube, kênh Khoa Pug đã chứng kiến lượng subscriber tăng chóng mặt từ 840.000 lượt theo dõi lên hơn 1,1 triệu lượt.

Với hơn 23 triệu view trong những ngày đầu tháng 4, ước tính kênh YouTube Khoa Pug đã thu về hơn 160 triệu đồng tiền quảng cáo đến từ Google.

Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên khi độ hot của anh chàng này chưa hề có dấu hiệu giảm xuống, mức tìm kiếm từ khóa Khoa Pug trên Google vẫn đạt đỉnh 20.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Khoa bắt đầu sản xuất video từ đầu năm 2018. Trong một đoạn video được đăng tải vào cuối năm ngoái trên YouTube, Khoa cho biết để tạo ra kênh Khoa Pug, anh phải đầu tư số tiền lên tới 100 triệu.

Tại thời điểm 7/2018, Khoa Pug nói rằng kênh video mới chỉ mang lại cho anh ta khoảng 10 triệu đồng, một số tiền khá khiêm tốn. Lí giải cho điều đó, Khoa cho biết anh đã không bật tính năng kiếm tiền ngay từ đầu.

Tuy nhiên, theo Khoa Pug, số tiền từ “thị trường ngách” mà Khoa kiếm được từ kênh YouTube của mình còn lớn hơn rất nhiều lần so với tiền quảng cáo đến từ Google.

Theo đó, chỉ trong ba tháng mở cửa hàng Bestshop, một cửa hàng do Khoa sở hữu chuyên bán các giống chó Pug, thức ăn cho chó,…đã mang lại số lợi nhuận khủng cho Khoa. “Tất cả đều đến từ hiệu ứng của các video trên YouTube”, anh chàng này nói.

Khoa cũng cho biết thêm, nếu một người nổi tiếng trên các mạng xã hội như YouTube, Facebook mà đi kinh doanh thì một ngày kiếm được 200-300 triệu là chuyện bình thường. Do đó, trong đoạn video bóc phốt Resort Aroma, ở Mũi Né, Khoa Pug tự tin nói rằng: “2,2 triệu đồng với mình giống như rác vậy”.

Đoạn video trên đã không chỉ gây dậy sóng mạng xã hội mà còn khiến Resort Aroma điêu đứng khi cộng đồng mạng kêu gọi nhau vào vote một sao cho resort trên Google. Không những vậy, nếu tìm kiếm trên Google Map, tên của Aroma giờ đây đã bị đổi thành “Aroma Lừa Đảo khách 2 tr”.

Các YouTuber kiếm tiền như nào?

Hiện tại, YouTuber có thể kiếm tiền bằng lượt view quảng cáo trên YouTube được gọi là Youtube Partner.

YouTube Partner là chương trình giúp người dùng có thể kiếm được tiền bằng cách đặt quảng cáo trên video mà người dùng upload lên. Kể từ khi Youtube về tay Google thì người dùng có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google.

Thậm chí, Youtube còn có cả trang web riêng hướng dẫn người dùng cách kiếm tiền theo phương pháp này. Người sử dụng Youtube Partner có thể tự tạo video rồi upload lên kênh Youtube của mình, hoặc có thể lấy lại video của người khác.

Cơ chế hoạt động của chương trình này chính là khi một người dùng xem video thì quảng cáo sẽ hiện lên, thuật toán của Youtube sẽ tìm những từ khóa trong video để tối ưu hiển thị quảng cáo nào cho phù hợp với nội dung của video đó.

Tuy nhiên, nếu như ở Mỹ hoặc châu Âu, với khoảng 1.000 lượt xem video thì kênh sẽ được trả 2-3 đôla, nhưng nếu 1.000 lượt hiển thị quảng cáo đó ở Việt Nam thì chỉ được khoảng 0,3-0,5 đôla.

Với cách kiếm tiền cực dễ này, ngày càng nhiều những kênh YouTube có nội dung lố lăng, phản cảm gây sốc nhằm thu hút người xem để kiếm tiền xuất hiện ngày càng nhiều trên internet, gây những ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội.