Kinh doanh thời công nghệ : cây xăng quẹt thẻ tại Hà Nội

Tại thời điểm hiện tại ai cũng hiểu được công nghệ thời 4.0 mạnh mẽ cỡ nào. Cũng chính vì thế tất cả các ngành nghề hay lĩnh vực đều áp dụng công nghệ để gia tăng năng suất cũng như đem lại lợi nhuận cao hơn, trong đó lĩnh vực tài chính cũng không ngoại lệ. Các giao dịch cá nhân hiện nay ở các thành phố phát triển đang rất hạn chế tiền mặt, thay vào đó là các giao dịch thẻ, nhanh chóng- không rườm rà. Và giao dịch cơ bản nhất của người Việt Nam, cây xăng quẹt thẻ tại Hà Nội đã xuất hiện.

Danh sách các cây xăng chấp nhận thanh toán thẻ

Người ta thích thanh toán bằng thẻ bởi lẽ không cần giữ quá nhiều tiền mặt trong người, thay vì đó chỉ cần một tấm thẻ, không sợ rơi rớt hay đưa nhầm. Chính vì thế mà dịch vụ thanh toán thẻ tại cây xăng đã ra đời. Hiện tại dường như chỉ có Comeco và Petrolimex chấp nhận thanh toán thẻ, dưới đây là những cây xăng quẹt thẻ tại Hà Nội:

 • Cửa hàng xăng dầu Thái Thịnh Số 194 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân Số 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Ở thành phố Hồ Chí Minh con số này nhiều hơn rất nhiều nhưng dù ở đâu thì cũng có những vấn đề vướng mắc khác nhau. Không ai có thể phủ nhanh sự thuận tiện và phổ biến của tiền mặt, đây cũng là thói quen tiêu dùng của rất nhiều người Việt Nam, chính vì thế đổ xăng cà thẻ rất ít người sử dụng. Tượng tự những nhân viên đổ xăng dù cho đã được hướng dẫn nhưng vẫn rất e ngại chuyện quẹt thẻ, thứ nhất phải hướng dẫn khách hàng, thứ hai là số lượng khách tại một thời điểm rất đông không thể hướng dẫn từng người, thứ ba là phải thao tác nhanh chóng không cây xăng sẽ ách tắc. Thêm những lý do khách quan khiến dịch vụ này bị thất sủng đó chính là yếu tố kỹ thuật: mạng rớt, thẻ tín dụng, thẻ visa,…Công nghệ 4.0 chưa thực sự sống trọng mọi ngóc ngách Việt Nam.

Xem thêm : Tìm nhanh cây xăng gần nhất với bản đồ cây xăng Hà Nội

Petrolimex trong việc tự bán xăng tự trả tiền

Hình thức này đã có ở nước ngoài rất lâu trước đó nhưng dạo gần đây thì công ty xăng dầu chiếm 50% thị phần xăng dầu Việt Nam đã đi đầu trong loại hình kinh doanh này. Liên kết với 41 ngân hàng trong nước chấp nhận thanh toán thẻ nội địa tại các cây xăng. Theo đó người dùng sẽ tự đổ xăng và tự thanh toán ngay tại cây xăng ma không có bất kỳ nhân viên nào. Dưới đây là danh sách cây xăng bạn có thể đến và trải nghiệm :

 • CHXD số 01, địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1;
 • CHXD số 02, địa chỉ: 6/5 Trần Não, P. Bình An, Quận 2;
 • CHXD số 03, địa chỉ: 102 Phạm Hồng Thái, P. Bến Thành, Quận 1
 • CHXD số 10, địa chỉ: 621 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Q. Tân Bình;
 • CHXD số 11, địa chỉ: 281 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11;
 • CHXD số 18, địa chỉ: 444 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5;
 • CHXD số 19, địa chỉ: 178/6 Điện Biên Phủ, Phường 21, Q. Bình Thạnh;
 • CHXD số 22, địa chỉ: 157 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Q. Gò Vấp;
 • CHXD số 31, địa chỉ: 32 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q. Phú Nhuận; 1
 • CHXD số 39, địa chỉ: 152 Nguyễn Khoái & 326 Bến Vân Đồn, Phường 2, Quận 4;
 • CHXD số 49, địa chỉ: 787 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú.

Hiện nay ở Hà Nội vẫn chưa triển khai mô hình này nhưng chúng ta có thể hy vọng sẽ sớm cây xăng quẹt thẻ tại Hà Nội sẽ chuyển thành cây xăng tự đổ tự thanh toán.