Kinh nghiệm mua chung cư trả góp như thế nào để tránh sai lầm?

Mua chung cư trả góp hiếm muộn cũng là chuyện không hề dễ dàng, việc mua chung cư còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau như giấy tờ, bản cam kết trả góp, tiền vốn, lãi suất, ….

Xem tiếp: 

Hướng dẫn 2 cách chọn xem hướng nhà chung cư như thế nào hợp lý?

Nhiều trường hợp gia đình mua chung cư trả góp, không may xảy ra một số vấn đề trắc trở. Để giúp bạn thoát khỏi những vấn nạn do mua chung cư trả góp, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn về những kinh nghiệm mua chung cư trả góp như thế nào cho an toàn nhé.Mua chung cư trả góp như thế nào

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp như thế nào?

Với số tiền ít ỏi trong tay, bạn không thể sở hữu ngay một căn hộ chung cư vừa hay nhỏ, nhất là các bạn gia đình trẻ. Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn, nhiều gia đình đã chọn cách mua chung cư trả góp. Có thể thấy đây là một việc quá liều lĩnh, nếu bạn không cân nhắc kỹ sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm thiếu sót.

Tính toán tài chính cá nhân và gia đình

Tài chính của bản thân và gia đình là hai yếu tố quyết định để gai đình bạn tìm được một căn hộ phù hợp nhất. Nếu số vốn quá ít ỏi thì bạn phải làm thế nào?  Nên mua chung cư trả góp sẽ là phương án hoàn hảo nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán và cân nhắc xem đủ hợp lý với số ngân sách mà mình đang có hay không. Liệu với số tiền đó sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt còn đủ để bạn trả nợ góp hay không?Mua chung cư trả góp như thế nào

Thăm giò giá cả thị trường bất động sản

Thị trường giá cả bất động sản luôn lênh đênh như bèo dạt trên sông, lúc lên lúc xuống bạn không thể lường trước được. Trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn nên khảo sát thị trường mặt bằng giá cả chung của bất động sản, thăm hỏi ý kiến những ai có kinh nghiệm đã từng mua chung cư trả góp.

Tìm hiểu chính xác thông tin dự án định mua

Rất nhiều người khi mua chung cư trả góp, chưa tìm hiểu chính xác, rõ ràng cội nguồn, đầu đuôi dự án như thế nào đã lao đầu đổ tiền đưa vào. Vì hiện nay, có rất nhiều dự án bất động sản là “dự án ma”, không có chính sách rõ ràng. Dẫn đến tình trạng người mua bị lợi dụng, mất trắng tài sản không biết kêu oan với ai. Chính vì thế, việc tìm hiểu thật kỹ và chính xác thông tin dự án là điều nhất thiết và quan trọng.Mua chung cư trả góp như thế nào

Lựa chọn ngân hàng vay vốn có mức lãi phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng vay vốn có mức lãi vay cao ngất ngưỡng. Nếu đã xác định vay tiền ngân hàng để mua chung cư trả góp, gia đình bạn cần cân nhắc về khả năng thu chi và tiền đóng lãi hàng tháng đầy đủ, mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu và mức sống lặt vặt của gia đình. Chính vì thế, nên lựa chọn những ngân hàng nào uy tín, có mức lãi suất cho vay thấp và vừa phải.

Xem xét và đọc thật kỹ hợp đồng mua bán chung cư trước khi mua

Hợp đồng mua bán chung cư trả góp, sẽ bao gồm cả hợp đồng vay vốn trả góp. Vì thế bạn cần đọc thật kỹ và hiểu chính xác từng chi tiết thông tin có trong bản hợp đồng. Nếu có trường hợp, hợp đồng có sai sót và không đúng bạn có thể thương lượng lại với chủ đầu tư, rồi sau đó mới quyết định ký hợp đồng.