Mua vé xe Phương Trang Tết 2019 như thế nào?

Bắt đầu 23/12, nhà xe Phương Trang đã chính thức mở bán vé xe về Tết 2019 (với các chặng xuất phát từ bến xe Miền Đông) tại các quầy bán vé và trên hệ thống bán vé xe Phương Trang online.

Mới đây, nhà xe Phương Trang đã công bố lịch để người dân mua vé xe Phương Trang Tết 2019.

Cụ thể, hãng xe này thông báo những tuyến xe Tết xuất phát từ bến xe Miền Đông sẽ được chính thức bán vé từ ngày 23/12.

Hãng xe này cũng đưa ra hai lựa chọn cho hành khách, một là mua vé xe Tết theo phương thức online và mua trực tiếp tại các quầy vé.

Để mua vé Tết xe Phương Trang Tết 2019 (áp dụng cho cả chặng xuất phát từ bến xe Miền Tây và bến xe Miền Đông), hành khách cần làm theo các bước như sau:

 1. Truy cập website: vetet.futabus.vn.
 2. Điền thông tin vào các khung trống. Chọn tuyến đường (lịch trình bạn muốn đi); chọn ngày khởi hành và số lượng vé bạn muốn mua sau đó nhấn nút “Tiếp tục” (màu xanh).
  hai cach mua ve xe phuong trang tet 2019 don gian nhat
  Điền thông tin khách hàng vào khung bên trái. (Ảnh chụp màn hình)
 3. Sau khi chọn “Tiếp tục”, màn hình sẽ hiện ra khung “Chọn ghế” để hành khách lựa chọn ghế ngồi của mình.
  hai cach mua ve xe phuong trang tet 2019 don gian nhat
  Những ghế bị tô xám là ghế đã có người ngồi, ghế màu trắng là ghế còn trống.
 4. Sau khi đã chọn ghế xong, hành khách nhấn “Tiếp tục” để được chuyển sang ô thông tin khách hàng.
  hai cach mua ve xe phuong trang tet 2019 don gian nhat
  Khách hàng điền toàn bộ thông tin vào ô trống.
 5. Sau khi hoàn tất các bước trên, hành khách lại nhấn “Tiếp tục” để được thanh toán và hoàn tất quá trình mua vé. Mã vé sẽ được gửi về email hoặc di động của khách hàng.

Để có thể sử dụng vé online, khách hàng làm theo hướng dẫn của nhà xe trên điện thoại – có mặt tại bến trước khi xe chạy khoảng 1 tiếng và vào quầy để làm thủ tục nhận vé, lên xe.

Cập nhật giá vé xe Phương Trang Tết 2019

Hãng xe Phương Trang đã cập nhật giá vé xe Tết trên website. Theo đó, hầu hết các chuyến di chuyển cả từ bến xe Miền Tây và bến xe Miền Đông đều tăng từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi chặng xe.

Trước đó, ngày 17/12, ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết vé xe Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tăng không quá 60%.

Cụ thể, các tuyến từ Phú Yên ra các tỉnh phía Bắc và các tuyến thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum; các tuyến thuộc tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; các tuyến thuộc tỉnh Bình Thuận áp dụng mức phụ thu 20% – 60% tùy từng thời điểm.

Các tuyến Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, mức phụ thu không quá 40% so với ngày thường.

Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây được điều chỉnh giá cước không quá 40% từ ngày 27/12 đến hết ngày 2/1/2019.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/hai-cach-mua-ve-xe-phuong-trang-tet-2019-don-gian-nhat-165308.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12