Mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng diễn ra như thế nào?

Quy trình mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng được thực hiện một cách khắt khe, nghiêm ngặt theo hướng dẫn cụ thể. Đây là những chú ý đáng quan tâm dành cho những người đang nuôi tôm, sản xuất tôm để phục vụ mục đích bán hàng.

Thời điểm mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng

Với các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ thì chúng ta thường thực hiện nuôi tôm vào tháng 2 hàng năm khi nhiệt độ nước còn dưới 18 độ C. Thời điểm nên tránh nhất để bắt đầu nuôi tôm là vào tháng 8 và tháng 9 vì đây là thời điểm mưa bão nhiều, gây khó khăn cho mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng.

Do đặc điểm thời tiết biến đổi nhiều nên những người chăn nuôi cần phải chú ý rằng nên nuôi tôm vào cuối tháng 3 cũng như đầu tháng 4 đến hết tháng 7 và vụ thứ hai nên bắt đầu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là tốt, thuận lợi nhất.

Còn về phần các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ thì ta cần nuôi tôm vào thời điểm từ tháng 1, 2 đến tháng 8 và mỗi vụ nuôi tôm thường kéo dài 3-4 tháng . đồng thời ta không nên nuôi tôm vào các tháng như 9 hay 11 hàng năm do đó đều là nhwunxg tháng mưa nhiều gây trở ngại cho mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng.

Những quy tắc cần tuân thủ của mùa vụ nuôi thẻ tôm chân trắng

Trước hết, với mùa vụ nuôi thẻ tôm chân trắng thì người nông dân phải tuân thủ theo đúng lịch trình đã viết, đã được hướng dẫn ở trên để tránh đi những rủi ro của thiên tai gây ra, gây chết tôm, mất mùa màng. Các hộ gia đình nuôi tôm nên phải làm theo những quy tắc về thời gian một cách tuyệt đối bởi nếu không thì khả năng lỗ và chết tôm sẽ rất cao, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.

Đồng thời, trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng, người dân vẫn luôn phải quan sát các dự báo thời tiết để có thể cập nhật rõ ràng nhất về tình hình thời tiết để có những biện pháp kịp thời nếu tình hình chuyển biến xấu. Nếu trong ao nuôi tôm có hiện tượng giảm độ mặn của nước thì người dân cũng cần phải có giải pháp như điều tiết nước trong ao. Chính vì vậy, việc nuôi tôm thẻ chân trắng đòi hỏi bà con phải cẩn trọng, luôn làm theo những lịch trình nuôi tôm đã đề ra từ trước để tránh những rủi ro không đáng có như bệnh tật, như thiên tai mưa bão ập đến bất ngờ.

Nhưu vậy, chúng ta đã có những gợi ý cụ thể cho các bạn về mùa vụ nuôi tôm thẻ chân trắng để các bạn tuân thủ.