Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy để bắt được khoảnh khắc đẹp nhất?

Trong những vừa qua ô nhiễm không khí Hà Nội tăng cao, nên nhiều khách du lịch e ngại đặt lịch trình du lịch Hà Nội. Tuy nhiền vài ngày gần đây, không khí Hà Nội đã thoát khỏi top 10 thành phố ô nhiễm trên toàn cầu. Chính vì thế, số lượng khách du lịch chọn Hà Nội năm 2019 có xu hướng giảm hụt so với các năm trước.

Xem tiếp: 

Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấy là đẹp và lý tưởng nhất

Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấyĐể không phải lo âu về vấn đề ô nhiễm không khí khi du lịch Hà Nội, các bạn nên chọn những tháng và mùa đẹp nhất. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý giúp các bạn thời điểm nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy là đẹp nhất?

Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy?

Hà Nội có khí hậu 4 mùa quanh năm, xuân, hạ, thu, đông, với tính chất khí hậu nhiệt đới giò mùa, mỗi một mùa có tính đặc trưng riêng, tạo nên những ấn tượng và vẻ đẹp mới lạ đến cho Hà Nội. Bồn mùa Hà Nội, bao gồm:

  • Mùa xuân Hà Nội bắt đầu từ: tháng 1 và kết thúc vào tháng 4.
  • Mùa hạ kéo dài từ: tháng 5 đến tháng 7.
  • Mùa thu diễn ra trong khoảng: tháng 8, tháng 9, tháng 10.
  • Mùa đông đa phần đến vào: tháng 11 và kết thúc vào tháng 1 năm sau

Hiện nay, Hà Nội đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Du lịch Hà Nội “hứa hẹn” sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Chúng ta cùng hiểu ngay nên chọn tháng nào là hợp lý nhất để đi du lịch Hà Nội nhất nhé.Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy

1. Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng 8, 9, 10 (mùa thu)

Thời gian du lịch Hà Nội, đẹp nhất là vào mùa thu, từ tháng 8, 9, 10. Vì lúc này, mùa mưa ở Hà Nội không còn thời tiết mưa. Trời tạnh ráo và bầu trời trong xanh, ánh nắng vừa không quá gắt. Nhiệt độ ở mức trung bình, vừa tầm nên không khí rất mát mẻ. Chính yếu tố điều kiện tự nhiên thuận lợi đã dễ dàng giúp du khách có một chuyến du lịch Hà Nội tuyệt vời nhất.

Mùa thu con đường Hà Nội, tràn ngập lá vàng rơi, lá vàng muôn ngập nẻo đường, đâu đâu cũng tràn ngập mùi hương thơm hoa sữa. Cũng chính mùa này, cả một vùng trời Hà Nội đều có hoa đua nhau nở, khoe sắc.Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấyNgoài đến Hà Nội vào mùa thu, chỉ để ngắm cảnh du khách còn được thuorng thức các món ăn ngon tại các hàng phố khắp Hà Nội, nhất là các món ăn đặc sản chỉ người Hà Nội mới làm ngon như: cốm, bánh mì Hà Nội, Phở Hà Nội, … Bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn siêu ngon được chế biến từ các loại quả sấu và quả hồng giòn, …Và hàng ngàn đặc sản khác đang chờ đón du khách đến khi thăm quan và du lịch Hà Nội.
Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy

2. Không nên đi du lịch Hà Nội vào tháng nào?

Tháng 5, tháng 6, tháng 7 là thời tiết Hà Nội đang vào mùa hè, mùa này khí hậu Hà Nội nắng, nóng cực gắt, khó chịu, đường phố bụi bay mù mịt, tuyệt đối không hề thích hợp cho khách du lịch.

Nhiệt độ trung bình mùa này ở Hà Nội từ 30 độ C, có ngày hơn nhiệt độ này. Rất dễ bị bệnh, nên hạn chế không nên du lịch vào các tháng này. Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấyNgoài ra, du khách cũng nên hạn chế đến Hà Nội vào mùa đông, vì thời tiết Hà Nội mùa này thường lạnh khô, có khi diễn ra các đợt rét đậm xen kẽ những cơn mưa phùn kéo dài.