Những nghề làm giàu ít vốn bạn nên biết

 

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có cho mình một nghề, một công việc kinh doanh để làm giàu thật nhanh. Tuy nhiên với độ tuổi mới ra đời, chưa làm gì để có nhiều tiền, vốn thì lại không có. Bạn có bao giờ suy nghĩ về những nghề làm giàu ít vốn là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra một số lựa chọn riêng cho mình nhé.

Những nghề làm giàu ít vốn được đánh giá cao hiện nay

Bán trà đá – một vốn bốn lời

Khi nhắc tới những nghề làm giàu tại Hà Nội không thể bỏ qua bán trà đá. Ở những thành phố lớn, các quán trà đá thường sẽ được mở từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Phục vụ mọi tầng lớp khách hàng từ người lao động, sinh viên, nhân viên văn phòng,… Bạn chỉ cần đầu tư vài trăm nghìn mua vài chiếc ghế nhựa, cốc và một số đồ ăn vặt nhẹ, một vài dịch vụ đi kèm. Vậy là bạn đã có thể kinh doanh trà đá với mức lợi nhuận khủng có thể lên tới vài chục triệu một tháng.

Hốt bạc nhờ dịch vụ trông xe

Bạn có tin làm nghề giữ xe có thể xây được nhà lầu không? Hãy tin đi vì đó là sự thật đấy.Hiện nay nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, các bãi giữ xe tràn lan trên khắp ngõ ngách, đường phố. Cao điểm nhất vào những ngày lễ, tết, những nơi tổ chức lễ hội, sự kiện lớn thì dịch vụ gửi xe cũng được chú ý đặc biệt. Hiện tượng nhà nhà giữ xe, người người giữ xe lại trở thành một trào lưu rộng khắp.

Những nghề làm giàu như dịch vụ trông xe, ước tính đơn giản mỗi xe máy là 5.000 VNĐ, mỗi ngày bạn giữ được hơn 200 xe tính ra bạn đã thu về được 1 triệu đồng mà chẳng mất đồng vốn nào. Chưa kể lê tết giá sẽ tăng 2 – 3 lần, đó là một khoản thu nhập không hề nhỏ đâu đấy.

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Thói quen của người Việt đang có sự thay đổi, thay vì việc ra chợ mua đồ xu hướng hiện nay thường sẽ đặt đồ qua mạng. Sau một thời gian sẽ có người mang đồ ăn tới tận nhà, bạn chỉ mất 5 – 10 phút chờ đợi là đã có được đồ ăn, chẳng phải mất thời gian, công sức để ra chợ mua nữa.

Do đó việc kinh doanh đồ ăn vặt online đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên mở quán ăn nhanh điều quan trọng nhất đó là bạn phải có được công thức chế biến. Khâu marketing để người dùng tò mò, muốn tìm hiểu là điều rất quan trọng. Cứ tiếp tục phát triển bạn sẽ được khách hàng biết đến, sau một thời gian bạn sẽ trở thành những người bán đồ ăn online “khổng lồ”.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử sức với những nghề làm giàu khác như:  Giao hàng, bán sim số, kinh doanh hoa quả quê ở thành phố, bán cây cảnh, bán đồ handmade, làm cộng tác viên, trang điểm, cắt tóc gội đầu, làm nail, dịch vụ thú cưng,… có rất nhiều nghề cho bạn lựa chọn.

Lưu ý khi lựa chọn những nghề làm giàu

Khi bạn xác định kinh doanh làm giàu bất cứ ngành nghề nào cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy chọn những nghề làm giàu trong khả năng của mình, bạn phải biết rõ về nó, nghiên cứu về nó
  • Cùng những người quen biết bàn bạc về dự định của bạn
  • Yêu nghề, nhiệt huyết, lao tâm khổ tứ cùng nó, mọi công sức không bao giờ thừa
  • Sẵn sàng với sự tất bật
  • Tận dụng mọi phương tiện tiếp thị, quảng cáo miễn phí
  • Đảm bảo chính sách thu hồi công nợ không làm bạn cụt vốn
  • Đừng chết ngập với thẻ tín dụng
  • Tránh các khoản chi không cần thiết…

Trên đây là một số gợi ý về những nghề làm giàu ít vốn  giúp bạn tham khảo nếu chưa định hướng được cho bản thân nên làm nghề gì. Tuy nhiên để thành công phụ thuộc một chút may mắn thôi còn lại ở chính bản thân bạn. Vậy nên hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn và phát triển các ý tưởng một cách hiệu quả nhất.