Những sự thật về trà giảm cân mà người bán sẽ không bao giờ nói với bạn

Trà giảm cân không còn quá xa lạ với những ai có nhu cầu thanh lọc cơ thể và giảm béo tự nhiên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu y khoa đã chỉ ra những chi tiết người sử dụng thường không chú ý khi sử dụng loại trà này, khiến không những mất tiền mà còn sinh thêm bệnh.

Trà giảm cân gồm những thành phần gì?

Tùy theo mỗi sản phẩm, trà giảm cân giải độc có thể chứa các thành phần khác nhau như rễ cây ngưu bàng, rễ bồ công anh, quế, gừng, cam thảo… Tuy nhiên, với đặc tính chuyên dùng để giảm cân, các loại trà này thường có hàm lượng caffeine vô cùng lớn, thậm chí gấp 4 lần cà phê thông thường.

Những sự thật về trà giảm cân mà người bán sẽ không bao giờ nói với bạn - Ảnh 1.

Một tách trà giảm cân thường chứa hàm lượng caffeine và chất senna rất lớn. (Ảnh: The Independent)

Bên cạnh caffeine, trà giảm cân thường chứa chất nhuận tràng như lá senna, một loại thuốc chuyên dùng để chữa bệnh táo bón.

Như vậy, tương tự như nước và cà phê, uống trà thường xuyên sẽ cung cấp một lượng chất lỏng nhất định để “đánh lừa” bao tử khiến bạn cảm thấy no lâu, không còn cảm giác thèm ăn. Việc nhuận tràng cũng hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp con người dễ giảm cân hơn.

Những sự thật về trà giảm cân mà người bán sẽ không bao giờ nói với bạn - Ảnh 2.

Với quan niệm pha trà càng nhiều nước càng tốt, bao tử của bạn hoàn toàn bị đánh lừa để ăn ít hơn. (Ảnh: Parafit.in).

Nhìn chung, trà giảm cân vẫn có đầy đủ tính chất của trà. Vì vậy, nếu sử dụng không đúng liều lượng thì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con người. Lượng caffeine lớn trong trà sẽ tạo ra cảm giác lo âu, dẫn đến tình trạng tim đập nhanh thậm chí ói mửa.

Đối với chất nhuận tràng senna, người sử dụng có thể đối mặt với các tác dụng phụ như đau bụng dưới, tiêu chảy và căng thẳng lo âu.

Những điều ít người chú ý khi sử dụng trà giảm cân

Bạn vẫn phải ăn kiêng và tập thể dục để phát huy công dụng của trà

Không khó để thấy các quảng cáo trà giảm cân trên mạng với những lời mời chào hấp dẫn như “giảm ngay từ 5-10 kg sau 1 tuần sử dụng”. Tuy nhiên để có thể giảm cân bền vững, bạn không còn cách nào khác là phải tuân thủ chế độ ăn kiêng khoa học và tập thể dục ít nhất 3-5 buổi mỗi tuần.

Những sự thật về trà giảm cân mà người bán sẽ không bao giờ nói với bạn - Ảnh 3.

Muốn giảm cân bền vững, bạn phải kết hợp việc uống trà với tập luyện thể thao. (Nguồn: Unsplash)

Những ngôi sao đi đầu trong việc quảng bá trà giảm cân như Kourtney Kardashian, Hilary Duff đều nhấn mạnh hiệu quả của trà chỉ được thể hiện và kéo dài khi người sử dụng có lối sống lành mạnh, năng động.