Răng khôn tiếng Anh là gì?

Răng khôn là một khái niệm vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta đúng không? Đó là một phần răng dư thừa mọc lên và cần phải được xử lí ngay. Nếu không, chúng sẽ bắt đầu sưng và viêm, gây ra những bạn những cơn đau khó chịu kèm theo những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn gặp phải vấn đề với răng khôn, nhất định bạn phải tìm ngay đến nha sĩ rồi. Nhưng nếu bạn đang ở một quốc gia khác và các bác nha sĩ không thể hiểu được từ “răng khôn” của chúng ta thì bạn phải làm gì? Trước khi gặp phải trường hợp đó, bạn hãy thêm ngay vào từ điển của mình khái niệm răng khôn tiếng Anh là gì nhé!

Chúng ta cần hiểu răng khôn là gì trước khi biết răng khôn tiếng Anh là gì

Răng khôn chính là loại răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn sẽ được mọc cuối cùng, thường sẽ mọc vào độ tuổi từ 16 – 20. Vì chúng là những chiếc răng mọc lên sau cùng nên vòm miệng của chúng ta sẽ không có đủ chỗ để cho chúng phát triển. Chính vì vậy mà khi răng khôn mọc lên, chúng sẽ bị kẹt lại ở dưới nướu hoặc xương hàm. Nếu bạn lỡ tác động vào răng khôn, chúng sẽ bắt đầu sưng tấy lên và gây ra những cơn đau rất khó chịu cho vùng miệng của bạn.

Răng khôn tiếng Anh là gì?
Răng khôn tiếng Anh là gì?

Răng khôn tiếng Anh là gì?

Vậy nếu bạn gặp phải tình huống nha sĩ là người nước ngoài, bạn nên dùng từ gì để chỉ răng khôn trong tiếng Anh? Đó chính là từ “wisdom tooth”, với biến thể số nhiều là “wisdom teeth”. Có thể nói đây là một từ khá dễ nhớ phải không? Vì nó đơn thuần là dịch “word by word” từ tiếng Việt sang tiếng Anh thôi.

Thêm vào đó, bạn cũng nên nhớ một số từ và câu liên quan dưới đây để dễ dàng mô tả tình trạng sức khỏe của bạn cho bác sĩ.

I had my wisdom teeth removed when I was 18.

(Tôi đã nhổ 1 chiếc răng khôn khi tôi 18 tuổi).

Chúng ta sẽ có cụm từ “remove wisdom teeth” nghĩa là “nhổ răng khôn”.

It’s her wisdom tooth that hasn’t grown.

(Răng khôn của cô ấy vẫn chưa mọc)

Chúng ta có thêm một cụm từ mới, đó là “grow wisdom tooth”, có nghĩa là “mọc răng khôn”.

Với một số thông tin như trên, có lẽ bạn cũng đã hình dung ra được răng khôn là như thế nào cũng như biết được khái niệm răng khôn tiếng Anh là gì rồi, phải không? Vấn đề về răng khôn là một vấn đề rất khó chịu, rất dễ gây ra cho bạn những bực tức trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đừng quá căng thẳng nhé, vấn đề này có thể được giải quyết rất nhanh bởi các bác nha sĩ kinh nghiệm đó.