Tháng 7 âm có nên đi du lịch hay không?

Tháng 7 âm hay còn gọi là tháng cô hồn, vào tháng này người Việt hay có quan niệm, tháng dành riêng cho cõi người âm, nên cần tránh xa một số điều xấu.Tháng 7 âm có nên đi du lịch hay không

Bạn nên xem: 

Chọn nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản vào mùa xuân

Vào tháng này, người Việt rất hạn chế đi chơi xa, nhất là không nên đi du lịch. Vậy tháng 7 âm có nên đi du lịch hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tháng 7 âm có nên đi du lịch không?

Theo quan niệm của dân gian xưa, vào tháng 7 âm Diêm Vương (dưới âm phủ) sẽ cho phép mở cửa Qủy Môn Quan. Có nghĩa là ma quỷ sẽ được tự do trở về cõi trần, thậm chí đến quấy rối và nhiễu nhương người phàm. Cũng do đó, mà tháng 7 âm được gọi là tháng cô hồn, thế nên rất nhiều người hạn chế làm những việc lớn trong tháng này.

Nhiều người vẫn quan niệm tâm linh tháng 7 âm là tháng không may mắn, vận may đến ít mà tai họa đến nhiều, cho nên nhiều người lên kế hoạch du lịch thường tránh vào các ngày trong tháng 7 âm.Tháng 7 âm có nên đi du lịch hay khôngTuy nhiên, đối với người Phật giáo ngày rằm tháng 7 âm lại mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng hơn. Đây vừa là ngày xá tội vong nhân, cũng vừa là dịp vu lan báo hiếu cha mẹ và tưởng nhớ những người khuất.

Nhưng không phải cứ phụ thuộc vào tháng âm và tín ngưỡng theo quan niệm dân gian, mà bạn bỏ lỡ cơ hội và những chuyến đi du lịch đẹp và hấp dẫn. Mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn, bạn cũng không nên quá mê tín và kiêng kị, chỉ cần bạn sống tốt. Thì bạn vẫn có thể đi du lịch vào tháng 7 âm.

Tại sao chọn tháng 7 âm đi du lịch?

Tháng 7 âm có thời tiết rất thuận lợi : Khác với các tháng trong mùa hè, sang tháng 7 âm hay chính xác là tháng 8 tây, thời tiết rất thích hợp cho các chuyến du lịch. Thời gian này, nhiệt độ không còn oi bức như các tháng hè nữa, mà bắt đầu chuyển thành mùa mưa đầu mùa, nhưng mưa rất ít nên bạn vẫn có thoải mái đi du lịch khắp mọi nơi.Tháng 7 âm có nên đi du lịch hay khôngTháng hội tụ nhiều lễ hội : Tháng 7 âm có ngày lễ Vu lan Báo Hiếu nên có rất nhiều lễ hội được diễn ra. Bạn có thể tham khảo một số nơi, nếu ở miền Bắc thì du lịch khu vực Tây Bắc, miền Nam thì đến với vùng đất Bình Định …
Tháng 7 âm có nên đi du lịch hay khôngDù là tháng nào đi chăng nữa chỉ cần bạn thành tâm, sống tốt đẹp thì không nhất thiết phải kiêng kị gì cả nhé, cho nên bạn vẫn có thể chọn tháng 7 âm để đi du lịch.