Tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp hôm nay : phát hiện quả bom 45kg, cả tỉnh chung tay chống dịch

Giống như bào địa phương khác cũng đang thấp thỏm lo ngại sẽ có ca nhiễm ở tỉnh, Đồng Tháp trong hơn 2 tháng vừa qua cũng đang nỗ lực hết sức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạp của Đảng để đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp cũng ghi nhận thêm việc người dân phát hiện quả bom nằng 45 kg dưới kênh cùng nhiều tin tức thời sự khác. Kéo xuống và xem ngay tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp cập nhật mỗi ngày. 

Tin tức 24 giờ Đồng Tháp : quả bom 45kg được phát hiện dưới kênh

Đồng Tháp là mảnh đất có lịch sử oanh hùng trong chống giặc ngoại xâm, nhất là thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp. Lợi thế của Đồng Tháp là kênh rạch dày đặc, thuận lợi cho việc đánh du khích cũng như ẩn nấp, làm nên thành công của biết bao trận tấn công địch. Nhưng cũng chính vì thế mà tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp ghi nhận rất nhiều những trái bom còn chưa nổ nằm dưới các kênh trong thời bình.

Ngày 16/3 vừa qua tại kênh Rạch Ba Răng, tại ấp 3, xã An phong, huyện Thanh Bình có phát hiện 1 quả bom nặng gần 45kg trong khi tập kết đá để thi công đường. Ngay lập tức khu vực này được phong tỏa để tiến hành khảo sát, thu gom, xử lý tàn dư chiến tranh theo quy định.

Tin tức kinh tế Đồng Tháp mùa dịch Covid- 19

Các hợp tác xã canh tác trái cây đạt chuẩn VietGAP

Theo như thống kê của tỉnh Đồng Tháp và sự ghi nhận của tin tức 24 giờ đài Đồng tháp, hiện nay huyện Phong Hòa có 1 hợp tác xã thanh long đạt tiêu chuẩn VietGAP, 8 tổ liên kết hợp tác xã nông sản bao gồm các loại trái cây : lúa, mận, nhãn và các loại cây có múi khác.

Cụ thể trên địa bàn huyện Phong Hòa số diên tích canh tác của các thành viên trong hợp tác xã lên đến 166 ha của 168 thành viên hợp lại. Và mới đây thôi huyên Lai Vung cũng đã thành lập tổ liên kết hợp tác mận với 3,5 ha chuyên trồng mận đá và mận An Phước, việc canh tác của 13 thành viên trong tổ liên kết phải thực hiện theo quy chế phân thước cùng loại, bao trái đúng thời gian và ký thuật quy định. Việc này không những giúp nông sản sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP mà con tiết kiệm chí phân bón và công chăm.

Cũng trong ngày 18/3  ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng tiếp nhận các ý kiến đề xuất về việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho sản xuất nông nghiệp. Cạn nguồn cung nguyên liệu vì Covid- 19 đã làm cho khá nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất. Du lịch ngưng trệ cũng khiến cho tỉnh mất một nguồn thu không nhỏ nên cần có vốn để tiếp tục duy trì.

Ban ngành và các cấp cũng đã ghi nhận và sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể tiếp tục kinh doanh.

Bên cạnh đó trong cuộc họp Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về Đề án An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020 Đồng Tháp đề xuất chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh doanh và kinh tế nông nghiệp. Phát triển nông nghiệp thông minh, hiện đại.

Nghĩa cử đẹp mùa dịch theo ghi nhận của tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp

Hội LHPN xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự đã vận động và thực hiện 500 chiếc khẩu trang bằng vải khăn choàng tặng cho người dân. Đây không những là một nghĩa cử đẹp mà còn quảng bá hình ảnh chiếc khăn choàng vốn là biểu tượng của người dân miền tây.

Vừa rồi là các tin tức mới nhất trên tin tức 24 giờ đài Đồng Tháp, cảm ơn bạn đã quan tâm. Đón đọc các bài viết tiếp theo về tin tức nóng Đông Tháp trên Saigonsouth.com.vn