Tin tức 24h Hải Dương MỚI NHẤT : chuyên tâm trồng vải xuất khẩu giữa tâm dịch

Cũng như nhiều tỉnh thành khác không phát triển mạnh mẽ về mảnh du lịch, cho đến hiện tại Hải Dương vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm dương tính nào. Chính vì thế mà toàn bộ bà con trong địa bàn tỉnh vừa chuyên tâm sản xuất kinh , vừa làm theo các chỉ thị từ Đảng bộ để chung tay đẩy lùi Covid- 19. Mời bạn theo dõi tin tức 24h Hải Dương với các thông tin về vải xuất khẩu.

Tin tức 24h Hải Dương : vải Thanh Hà xuất khẩu MỸ, ÚC, NHẬT

Vải Thanh Hà có tiếng từ đã lâu và là một đặc sản mà ai đi Hải Dương về cũng chọn thức trái cây này làm quả. Vải Thanh Hà ngọt, thơm, thịt dày mọng nước đặc trưng mà ai ăn rồi sẽ còn nhớ mãi. Mùa vài Thanh Hà rơi vào tầm tháng 5 tháng 6, cứ đến thời gian này thì tuyến đường 360 lại tấp nập những người thu gom vải, có khi cần có cảnh sát giao thông phân luồng.

Từ năm ngoái là năm 2019, để có đầu ra tốt cũng như ổn định hơn, bà con đã tiến hành tuân thủ nghiêm ngặt quy trình VietGAP và được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu vải đi các nước khác như Trung Quốc, Mỹ Úc và trong năm nay có cả thị trường khó tính nhất đó là Nhật Bản.

Trong mùa vài năm 2020 này, Hải Dương được cấp 23 mã số vùng để xuất khẩu vải đi các nước khác. Diện tích các vườn được cấp mã số vùng tổng cộng 199ha bao gồm cả Thanh Hà và Chí Linh. Điều này có nghĩa là trên 3.720ha canh tác cây vải ta đã có gần 200ha đã có thể xuất khẩu đi các nước khác. Tuy không phải là một con số quá lớn nhưng cũng là một con số đáng tự hào. Việc xuất khẩu ra nước ngoài không những đem lại giá trị về mặt kinh tế mà còn có cơ hội giới thiệu cho nước bạn loại quả thơn ngon đặc sản của chung ta.

Tin tức 24 Hải Dương còn ghi nhận hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp cùng chính quyền địa phương huyện Thanh Hà mở rộng tuyên truyền quy định cũng như tiêu chuẩn để được xuất khẩu đi các nước Mỹ, Pháp, Úc, Nhật cho cả người nông dân và người kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp. Cho thấy quyết tâm nâng cao giá trị nông sản Việt Nam cũng như đảm bảo đầu ra cho bà con.

Tin tức Hải Dương 24h : xúc tiến tiêu thụ vải giữa đại dịch

Kể cả khi tâm dịch Vũ Hán Trung Quốc đã lắng xuống nhưng chắc chắn rằng con đường xuất khẩu vải thiều sáng Trung Quốc sẽ bị hạn chế. Nhưng không cần lo lắng quá nhiều, tỷ trọng xuất sang Trung Quốc gần đây đã giảm từ 50% xuống còn 30%, còn lại 10% xuất sang các nước khác và tiêu thụ trong nước.

Theo ghi nhận của tin tức 24h Hải Dương thì UBND huyện Thanh Hà đã có kế hoạch xúc tiến tiêu thụ vải trong nước khi mà dịch Covid- 19 hạn chế lượng vải xuất khẩu đi Trung Quốc. Thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh phía Nam… là các thị trường mục tiêu mà vải Thanh Hà hướng đến.

Đồng thời sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến tiếp cận với vải Thanh Hà, đa dạng đầu ra cho bà con.

Vừa rồi là tin mừng cho bà con nông dân trồng vải Thanh Hà mà tin tức 24h Hải Dương ghi nhận được. Đón xem tin tức Hải Dương mới nhất trong các bản tin tiếp theo.