Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay: Ông lớn Amazon hứng chịu cơn mưa đình công

Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay cho biết ngày 21/04 vừa qua, hàng trăm nhân viên kho thuộc tập đoàn Amazon đã thực hiện đình công nhằm phản đối các điều kiện làm việc mà họ cholà ảnh hưởng sức khỏe và không an toàn.

Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay

 Đại diện các tổ chức vì quyền lợi cho người lao động tại Mỹ, liên đoàn Athena cho biết đến nay hơn 350 nhân viên tại 40 cơ sở của Amazon đã tuyên bố thực hiện đình công- Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay cập nhật.

Nhưng tập đoàn Amazon lên tiêng nói rằng Athena đã đưa sai lệch số liệu về quy mô của cuộc đình công. Người phát ngôn của tập đoàn Amazon Lisa Levandowski cho biết có hơn 250.000 nhân viên vẫn đi làm trong thời gian tuần trước.

Tin tức mới trong ngày cho biết Amazon đang phải trực tiếp đối mặt với sự việc đình công của tất cả các nhân viên và sức ép từ các tập đoàn khác yêu cầu phải đóng cửa ngay lập tức các nhà kho do lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19. Cách đây hai tuần trước, tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất toàn cầu này thông báo sẽ thực hiện phát hàng triệu khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả công nhân và nhân viên làm việc tại các trụ sở tại Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên biện pháp này thực sự chưa hiệu quả.

 

Trước đó làng sóng này, Amazon đã hứng chịu những chỉ trích với nguyên nhân không thực hiện  đúng và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay khi dịch có dấu hiệu bùng phát cực mạnh. heo thông tin cũng như sa thải nhiều nhân viên ở Mỹ nhưng hiện tại tập đoàn này cho biết sẽ tuyển dụng thêm 175.000 nhân viên mới tại Mỹ để giải quyết cho xong lượng đơn đặt hàng gia tăng đột ngột trong bối cảnh nước Mỹ đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Tin tức mới nhất trong ngày

 Amazon nổ lực sử dụng camera cảm biến nhiệt

Để dễ dàng thực hiện công tác phát hiện người lao động có dấu hiệu bị sốt để kịp ứng phó dịch COVID-19 và để không phải đóng cửa các kho hàng tại đây. Các camera đo được thân  nhiệt tỏa ra xung quanh người lao động, phần nào đó giúp giảm thời gian và làm hạn chế tối đa công dụng so với sử dụng thiết bị đo thân nhiệt cầm tay. Amazon đ kịp thời phát hiện và thông báo chính xác nhất về những ca mắc bệnh COVID-19 trong toàn bộ đội ngũ nhân viên làm việc tại hơn 50 nhà kho ở Mỹ củtập đoàn Amazon.

 Qua Vvệc sử dụng camera cảm biến nhiệt hho thấy Amazon là một trong những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động đứng thứ hai sau Mỹ – Hiện đang thực hiện các giải pháp an toàn ứng phó dịch bệnh có sức ảnh hưởng toàn cầu, mà không phải ra lệnh đóng cửa các kho hàng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh to lớn của doanh nghiệp này.

Tuyên bố này sau khi đưa ra đã khiến lượng mua hàng trực tuyến trong thời gian này tăng đột ngột vào những tuần qua.

 Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay còn cho biết Amazon bắt đầu thực hiện sẽ đưa tất cả các đơn đặt hàng cần thiết nhất  vào danh sách chờ đợi trong khi tiếp tục tăng công suất làm việc mỗi tuần.

Amazon cũng có kế hoạch tăng cường rút ngắn thời gian mở cửa tại một số cửa hàng Whole Food để nhân viên có nhiều thời gian xử lý thêm đơn hàng trực tuyến online.

Tin tức quốc tế mới nhất trong ngày hôm nay đã cập nhật xong tin tức về ông Vua bán hàng trực tuyến Amazon. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe trong mùa dịch và chú ý cách ly xã hội đúng theo chỉ định của chính phủ. Hẹn gặp các bạn vào bảng tin sau.