TP HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học tới hết tháng 3

32

nguồn https://vietnambiz.vn/tp-hcm-kien-nghi-chinh-phu-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-toi-het-thang-3-2020022011112681.htm

UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn kiến nghị khẩn lên Chính phủ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kì 2 bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7 và dời kì thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7/2020.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã kí văn bản kiến nghị khẩn gửi lên Chính phủ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020.

 • Dự báo thời tiết hôm nay 24/12: Hà Nội và miền Bắc đêm Noel 2018 không mưa
 • Cậu bé bán kem thành ‘vua hạt điều’ rang củi
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 6/4: Số ca tử vong tại nhiều nước Châu Âu bắt đầu giảm, số ca nhiễm mới tại Việt Nam tăng chậm lại
 • Tin nóng trong ngày 18/7: ‘Bão’ điểm ở Hà Giang; bão đổ về đất liền
 • Dưa lưới và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

 • Văn bản kiến nghị này được gửi tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

  Theo đó, TP HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

  Cùng với đó là điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kì 2 bắt đầu từ tháng 4 tới tháng 7/2020 và dời kì thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7/2020.

  Theo UBND TP HCM, việc này nhằm đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021 của cả nước.

  Đồng thời, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19.

  Được biết năm học 2018 – 2019, kì thi THPT quốc gia diễn ra từ 25 đến 27/6/2019.

  Trước đó, chiều 17/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã trình Thường trực UBND TP HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết tháng 3. Đồng thời, đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020.

  TP HCM cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước ra quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 vừa qua.

  Trước đó, chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19. Bộ này cũng cho biết sẽ điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

  Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

  Trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng học sinh bậc phổ thông từ lớp 1 đến 12, không phải tất cả đều giống nhau. Học sinh cuối cấp buộc phải có kì thi chuyển cấp, thi THPT quốc gia, không thể lùi đến sang năm được.

  Vì vậy, bộ phải tính đến các mốc thời gian này, cần tính toán lùi hơn năm học trước nhưng không ảnh hưởng lớn tới các năm tiếp theo.

  Căn cứ tình hình thực tiễn, các địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại theo lứa tuổi và địa bàn. Ví dụ, học sinh lớp 12 có kĩ năng tự bảo vệ mình và thể lực tốt, có thể tính toán, cân nhắc cho các em đến trường trở lại. Nếu tất cả học sinh đều nghỉ dài, sẽ ảnh hưởng năm học tiếp theo.


  Bạn đang đọc bài viết TP HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học tới hết tháng 3 tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức hôm nay.

 • Giới trẻ Hà Nội ngơ ngác, giật mình khi biết trong rạp chiếu phim có gắn camera giám sát
 • Cập nhật tình hình dịch corona ngày 6/2: 28.276 người nhiễm, số người chết tăng lên 565
 • Cách thức đăng ký thành viên của nhà cái số một – Bong99
 • Cậu bé bán kem thành ‘vua hạt điều’ rang củi
 • Giá cả thị trường hôm nay 15/1: Thịt nhập khẩu đã về, heo hơi xuống 74.000 đồng/kg, siêu thị khuyến mãi hải sản, thịt bò ngoại
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 8/2: Bệnh nhân thứ 13 tại Việt Nam khỏe mạnh, không sốt ho vẫn dương tính, Trung Quốc số người tử vong tăng mạnh
 • Nikkei: Dịch virus corona phơi bày mặt trái khi kinh tế thế giới phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc
 • Hai hành khách nhiễm covid-19 trên tàu Diamond Princess tử vong
 • Dân giàu, mang cả bọc tiền đi tìm môi giới: Vì đâu bất động sản vẫn kêu khó?
 • Dự báo thời tiết 21/10, Hà Nội sáng sương mù, trưa hửng nắng