TP HCM: Thêm một người tại quận 10 khai báo có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 34 ở Bình Thuận

26
Người này là đồng nghiệp của bệnh nhân số 45, đi công tác cùng chuyến xe riêng với bệnh nhân số 45 đến Bình Thuận và cũng cùng gặp bệnh nhân 34 và bệnh nhân 41. Hiện tại không có triệu chứng bệnh nhưng đã được cách li tập trung.

Nguồn tin: https://vietnambiz.vn/tp-hcm-them-mot-nguoi-tai-quan-10-khai-bao-co-tiep-xuc-gan-voi-ca-nhiem-so-34-tai-binh-thuanthuan-20200314090153264.htm

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), ngày 12/3, TP HCM lại có thêm một người khai báo có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận.

 • Nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Giêng ngoài trời chuẩn nhất
 • Vụ sông ‘nuốt’ nhà: Bộ trưởng Môi trường họp khẩn với An Giang
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 10/4: Số ca tử vong ở Mỹ vượt 16.000, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới
 • Bạn có biết: Trà xanh nào tốt nhất để giảm cân?
 • 6 món ăn cần tránh để phòng chống lây virus corona

 • Cụ thể, người đàn ông này ngụ tại quận 10 đã khai báo với Trung tâm Y tế Quận 10 tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 34. Qua điều tra tình hình dịch tễ, đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể nhiễm COVID-19 nên hệ thống phòng dịch của Thành phố đã chuyển người này vào khu cách li tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

  Trường hợp này là đồng nghiệp của bệnh nhân số 45, đi công tác cùng chuyến xe riêng với bệnh nhân số 45 đến Bình Thuận và cũng cùng gặp bệnh nhân 34 và bệnh nhân 41.

  Do có nhiều yếu tố nguy cơ tương tự bệnh nhân số 45, cũng là người không có triệu chứng bệnh, nhưng Thành phố đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức bao gồm: thực hiện ngay điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề, …), cách li tập trung và lấy mẫu giám sát các trường hợp tiếp xúc gần, tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ.

  Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo qui định.

  TP HCM: Thêm một người tại quận 10 khai báo có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 34 ở Bình Thuận - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Zing News).

  Điều tra những trường hợp có liên quan đến ca nhiễm 34 (Bình Thuận) và 45 (TP HCM)

  Hiện tại, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 34 trên chuyến bay QR974 trên địa bàn.

  Kết quả cho biết có 31 hành khách trong đó 2 hành khách không có địa chỉ tại Thành phố. Xác minh được 29 hành khách trong đó: 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 22 người được lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm, 1 người đang tự cách li tại nhà chưa lấy mẫu xét nghiệm.

  Những đối tác kinh doanh với bệnh nhân 34: có 4 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 34, hiện 4 người được cách li tập trung và được xét nghiệm: 2 âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân 45 và 1 trường hợp chờ kết quả.

  Đồng thời, TP HCM đã điều tra xác minh và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 45, trong đó 21/27 đã có kết quả âm tính. Lập danh sách và điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân làm việc. Tất cả nhân viên trừ 3 người ở tỉnh đã được cách li và lấy mẫu xét nghiệm.

  Ngoài ra, kết quả xét nghiệm nhứng người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang ở Campuchia: 16/16 người tiếp xúc gần có kết quả âm tính. 42 trường hợp tiếp xúc xa còn lại cũng đã cách li, lấy mẫu xét nghiệm, đang đợi kết quả.

  Đối với những người tiếp xúc với bệnh nhân 38: có 2 người đang thực hiện cách li, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

  Tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM

  Tính đến 7h sáng 14/3, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 5, trong đó 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới; 1 trường hợp xác định trong ngày 13/3/2020 đang ở Bệnh viện Dã chiến.

  Tổng số người cách li theo dõi dấu hiệu do tiếp xúc gần: 123 người (trong ngày có thêm 8 trường hợp nghi ngờ). Trong đó: 120/123 có kết quả âm tính, 3 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

  Tổng số người tiếp xúc với 3 ca bệnh xác định trước đã hết bệnh là 45 người đã kết thúc thời gian theo dõi. Còn 23 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 đang tự theo dõi sức khỏe đến ngày 22/3/2020.

  Tình hình cách li kiểm dịch trên địa bàn Thành phố:

  Tổng số người cách li tích lũy tại các điểm cách li tập trung của quận/huyện là 533, trong đó đang còn cách li là 452, hết thời gian cách li là 81 người.

  Tổng số người cách li tích lũy tại các điểm cách li tập trung của thành phố là 625 người, trong đó đang còn cách li là 276, hết thời gian cách li là 246 người, 103 người được ra khỏi điểm cách li .

  Tổng số người cách li tích lũy tại nhà là 3.742 người, trong đó đang còn cách li là 489, hết thời gian cách li là 3.253 người.


  Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Thêm một người tại quận 10 khai báo có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 34 ở Bình Thuận tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức hôm nay.

 • Ông Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch, Quĩ đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC) không còn là cổ đông tại công ty sở hữu chuỗi Vinmart và VinEco
 • Giá heo hơi hôm nay 11/1: Miền Bắc tiếp tục tăng giá trở lại, lên 86.000 đồng/kg
 • Khi nào miền Bắc hết mưa, trời hửng nắng?
 • Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội nóng như nung
 • Giá cả thị trường hôm nay 15/1: Thịt nhập khẩu đã về, heo hơi xuống 74.000 đồng/kg, siêu thị khuyến mãi hải sản, thịt bò ngoại
 • Vingroup và Masan, sau cuộc sáp nhập đã có những gì đổi mới?
 • Virus corona chết ở nhiệt độ cao với điều kiện nào?
 • Tuyệt chiêu bữa tối cho vòng eo xinh nhờ yến mạch trộn hoa quả của nàng dược sĩ 9X
 • Giá USD hôm nay 4/2: Vàng đi xuống, USD bật lên mạnh mẽ
 • Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona, giúp xét nghiệm nhanh hàng nghìn mẫu bệnh phẩm mỗi ngày