Xem dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán năm tới đây 2021

Trong những năm gần đây không khí lạnh không còn tràn về ngay dịp tết nguyên đán ở Miền Bắc nữa. Thay vào đó là thời tiết mát mẻ và có phần nóng nực. Nhưng bất ngờ trong năm nay thời tiết miền Bắc tết nguyên đán lại trở rét bất thường. Cùng theo dõi nguyên nhân của sự kiện này và theo dõi dự báo thời tiết Miền Bắc tết nguyên đán (mới cập nhật) sắp tới.

Dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán 2020 vừa qua có sát với thực tế không ?

Thật bất ngờ là dự báo thời tiết Miền Bắc tết nguyên đán năm nay khác xa so với năm ngoái. Thay vì trời quang, nắng ấm áp thì tết năm nay Miền Bắc đã đón nhận những con mưa như trút nước ngay trong những ngày cận tết. Cụ thể vào ngày 30 tết Hà Nội mưa xối xả không ngớt, điều này làm cho thủ đô trông ướt át, ảm đạm và vắng vẻ trong ngày mùng 1 thay vì sôi nổi rộn ràng như mọi năm.

Dự báo thời tiết ở miền bắc vài năm gần đây có biến động gì không ?

Trong những năm gần đây dự báo thời tiết miền Bắc tết nguyên đán được cho là nhiệt độ sẽ tăng dần theo từng năm. Điển hình như năm 2019 thời tiết miền bắc đặc biệt nắng nóng trong những ngày tết, sáng sớm trời cũng không se lạnh như các năm trước đó. Tuy nhiên trong năm 2020 này các đợt rét bất thường xảy ra trên toàn khu vực, những ngày cận tết nhiều nơi sương phủ dày đặc, còn có mưa dông rải rác.

Trong năm 2019, nền nhiệt miền Bắc dịp tết nguyên đán sẽ dao động trong khoảng 27-29 độ vào ban ngày. Ngày 28, 29 có mưa dông vài nơi nhưng không đáng kể, nền nhiệt so với các năm trước cao hơn từ 2-3 độ C. Năm 2019 là năm mà không khi se lạnh, mưa phù lất phất du xuân không về với miền bắc.

Ngược lại trong năm 2020 các đợt rét đậm rét hại đến sớm hơn tại các vùng núi cao và mưa to xuất hiện tại các tỉnh đồng bằng sông hồng miền bắc. Biên nhiệt độ giao động trong cả ngày từ 20 -25 độ C, sáng sớm có sương mù, chiều có mưa.

Miền bắc chìm trong rét đậm rét hại tết nguyên đán năm nay

Dự báo thời tiết Miền Bắc tết nguyên đán năm nay khu vực vùng núi cao chìm trong rét đậm rét hại.

  • Lai châu : 10 độ C
  • Bắc Kạn, Cao Bằng, Sơn La : 13 độ C
  • Hòa Bình :15 độ C
  • Các tỉnh đồng bằng sông Hồng : 15 độ C
  • Các tỉnh còn lại : 15-16 độ C trời rét và có mưa phùn vài nơi.

Các tỉnh vùng núi phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang nhiều nơi có xuất hiện băng giá. Đợt rét đậm rét hại này kéo dài từ ngày 28 đến ngày mùng 5 tết.

Xem dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán khu vực Hà Nội

Nền nhiệt tại Hà Nội trong dịp tết nguyên đán 2019 dao động trong khoảng 13 – 15 độ C. Cao nhất là 19 độ C thích hợp cho không khí du xuân đầu năm.

Đêm 30 tết Hà Nội mưa to, kéo dài hàng giờ đồng hồ không ngớt, thậm chí còn gây ngập một số tuyến phố.

Dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán KHU VỰC TÂY BẮC

Thời điểm nhiệt độ thấp nhất vào đem khuya hoặc sáng sớm tại khu vực Tây Bắc là 11 – 14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Trong ngày nhiệt độ cao nhất ở mức 18 – 21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 24 – 27 độ C vào lúc giữa trưa.

Một số nơi khu vực Tây Bắc có gió nhẹ giật cấp 2 3. Một số khu vực xảy ra tình trạng trời  rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán KHU VỰC ĐÔNG BẮC

12 – 15 độ C là nền nhiệt trong khoảng thời gian chiều tối và sáng sớm, thậm chí một số khu vực vùng núi nhiệt độ còn xuống ở mức 8 – 11 độ C  có nơi dưới 7 độ C.

Ban ngày có ấm hơn, biên nhiệt dao động 17 – 20 độ C, có nơi trên 20 độ C,nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Xem chi tiết dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán năm tới

Trong năm tới dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán được dự đoán rằng vẫn xảy ra tình trạng rét đậm rét hại, thậm chí còn đến sớm hơn. Biên nhiệt độ có thể sẽ thấp hơn từ 1 -2 độ C. Biên nhiệt độ tại Hà Nội sẽ dao động từ 18 đến 23 độ C, sẽ có gió giật vào ban đêm. Ban ngày có sương rải rác mưa phùn vào sáng sớm.

Khu vực vùng núi phía bắc có thể sẽ đón nhận đợt rét đậm hơn năm nay, nhiều nơi như Sapa, Hà Giang có thể xuống đến 10 độ C.

Xem dự báo thời tiết miền bắc 7 ngày tới chính xác nhất

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 3 sẽ có mưa dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Có nơi mưa vừa, mưa tó và rất to, nên cẩn thận với mưa đá và gió giật mạnh .

Phía đông bắc bộ 10 ngày sắp đến sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn sương mù rải rắc và rét về đêm. Một vài nơi sẽ có mưa rất to, trong cơn mưa có thể có lóc sét nên hạn chế ra ngoài khi trời mưa.

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới trời nhiều mây, vài nơi có mưa dông rải rác vào sáng sớm. Nhiệt độ dao động trong cả ngày từ 23 đến 29 độ C. Độ ẩm trong không khí cao dao động quang mức 80%.

Các bạn vừa xem tin dự báo thời tiết miền bắc tết nguyên đán những năm gần đây và trong năm 2021. Xem các bản tin dự báo thời tiết miền bắc tiếp theo trên Saigonsouth.com.vn.