Xem tin tức 24 giờ trong ngày nay : doanh nghiệp chung tay quyên góp đẩy lùi Covid- 19, showbizs hướng về miền Tây

Bên cạnh dịch Covid- 19 đang hoành hành trên khắp thế giới thì tại dải đất miền tây cũng đang oằn mình chống chọi với những ngày hạn hán kèm theo xâm nhập mặn. Cùng xem tin tức 24 giờ trong ngày nay để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Tin tức 24 giờ trong ngày nay : Việt Nam đang phải đối mặt với 2 thách thức Covid- 19 và hạn mặn

Theo ghi nhận của tin tức 24 giờ trong ngày nay, tổng số ca nhiễm dưỡng tính với Covid- 19 lên đến 61 ca rải rác khắp các tỉnh. Hơn một nửa số ca nhiễm mới này đề là người nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam, cụ thể bệnh nhân số 18 đến từ vùng tâm dịch Deagu Hàn Quốc đã được điều trị và hoàn toàn khỏi bệnh, sắp được cho xuất viện trong những ngày tới.

Tin tức 24 giờ trong ngày nay cũng ghi nhận ca nhiễm 61 là người thuộc tỉnh Ninh Thuận vừa trở từ Malaysia. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (14); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09); Ninh Thuận (01).

Hiện tại, Việt Nam đã loại trừ 3.803 ca nghĩ nhiễm trong đợt 2, các bệnh nhân được điều trị đều có tiến triển sức khỏe tốt, chưa có ca nào tử vong.

Chính phủ đang ra soát toàn bộ hành khách trên 7 chuyến bay : SQ 176 của Singapore Airlines, VJ 682 từ Kuala Lumpur, TK 162 của Turkey Airlines,QH 1521 của Bamboo Airways, QH 1524 của Bamboo Airways,SU 290 của Aeroflot, QR 970 của Qatar Airways.

Bên cạnh đó Kiên Giang, Bến Tre, Tiền giang, Cà Mau, Long An đang phải oằn mình chống chọi với hạn mặn, nhiều nơi không có nước ngọt để sử dụng. Mặc dù tình trạng này năm nào cũng xảy ra nhưng tuy nhiên năm nay lại nặng nề hơn rất nhiều, thiệt hại về cây trồng, nuôi trồng thủ hải sản là vô cùng lớn và chưa thể thống kê hết.

Ở hạ nguồn ba nhánh sông Mekong gồm sông Tiền, sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên thậm chí không còn nước. Đây được xem là đợt hạn mặn phá vỡ các kỷ lục trước đó mà tin tức 24 giờ trong  ngày nay ghi nhận.

Cả nước chung tay đẩy lùi Covid- 19 và hỗ trợ bà con miền tây

Hàng trăm tỷ đồng được quyên góp để mua các vật tư y tế cũng như cơ sở vật chất hỗ trợ công tác đẩy lùi Covid- 19. Riêng các ngân hàng đã quyên góp 120 tỷ đồng cùng các ưu đãi vay vốn khác : VPBank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, MB, Techcombank, HDBank, Sacombank, MSB, SeABank, ACB, Bắc Á và TPBank. Các doanh ngiệp lớn khác như Vinamilk, thép Hòa Phát, VinGroups cũng đã đóng góp nâng tổng con số lên đến 200 tỷ đồng.

Hồ Ngọc Hà, Chi Pu, Thủy Tiên là những cái tên tiên phong cho việc quyên góp và kêu gọi quyên góp hỗ trợ người dân miền tây trong lúc xâm nhập mặn và hạn hán hoành hành. Việc quyên góp bao gồm hỗ trợ kinh tế người dân và các thiết bị lọc nước để bà con có nguồn nước sạch sử dụng. Tiếp theo đó là loạt các đóng góp đến từ showbiz Việt và con số đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vừa rồi là những tin tức mà tin tức 24 giờ trong ngày nay ghi nhận được trong nhiều luồng thông tin trái chiều hiện nay. Hơn lúc nào hết bây giờ chúng ta phải đồng lòng để giảm thiểu số thiệt hại về người và của.